Phiên bản mới của cuốn sách của Thủ tướng Nhật Bản cắt bỏ sự nhấn mạnh vào nhiệm vụ của chính phủ trong việc lưu giữ hồ sơ công khai

Cuốn sách của Thủ tướng Yoshihide Suga, “Seijika no kakugo” (Quyết tâm của một chính trị gia), được chụp ở đây vào ngày 19 tháng 10 năm 2020. (Mainichi)

TOKYO – Phiên bản bìa mềm của cuốn sách bìa cứng mà Thủ tướng Yoshihide Suga phát hành vào tháng 3 năm 2012 sẽ được bán vào ngày 20 tháng 10 với một chương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chính phủ quản lý hồ sơ công đã bị xóa.

Thay cho những tuyên bố như “Chính phủ lưu giữ chi tiết các hồ sơ khác nhau”, vốn có trong bản bìa cứng ban đầu, bản bìa mềm dài 244 trang bao gồm một cuộc phỏng vấn mới với Suga trong những ngày anh ấy làm Chánh văn phòng Nội các.

Trong cuốn sách có tựa đề “Seijika no kakugo” (Quyết tâm của một chính trị gia) do Bungeishunju Ltd. xuất bản năm 2012, Suga đã chỉ trích chính quyền Đảng Dân chủ Nhật Bản khi đó đã không lưu giữ đầy đủ biên bản các cuộc họp được tổ chức vào thời điểm diễn ra Đại Đông Nhật Bản vào tháng 3 năm 2011. Động đất, sóng thần và khủng hoảng hạt nhân sau đó.

Suga đã viết, “Để xác minh chính phủ nghĩ gì và phản ứng như thế nào đối với một thảm họa lớn chỉ xảy ra 1.000 năm một lần, và để rút ra bài học từ nó, chính phủ phải lưu giữ các hồ sơ chi tiết khác nhau. là điều cơ bản nhất của các tài liệu. Việc không tạo ra hồ sơ như vậy là một hành động phản bội công chúng. ”

Tuy nhiên, sau đó, trong chính quyền của Thủ tướng Shinzo Abe, khi Suga làm Chánh văn phòng Nội các, các hồ sơ công khai gây bất tiện cho chính quyền liên quan đến việc bán đất thuộc sở hữu nhà nước cho nhà điều hành trường dân tộc chủ nghĩa Moritomo Gakuen và hoa anh đào hàng năm- xem sự kiện do thủ tướng tổ chức đã bị làm sai lệch hoặc loại bỏ. Hơn nữa, không có biên bản thảo luận chi tiết nào được thực hiện bởi một hội đồng chuyên gia và các quan chức chính phủ về các biện pháp đối phó với coronavirus mới, trong đó cần nêu rõ ai đã nói chi tiết những gì, và Suga, nhân vật trung tâm trong chính quyền, đã bị chỉ trích vì điều đó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinya Oba, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Phiên bản mới của cuốn sách của Thủ tướng Nhật Bản cắt bỏ sự nhấn mạnh vào nhiệm vụ của chính phủ trong việc lưu giữ hồ sơ công khai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like