Phiếu giảm giá vax COVID-19 không có chữ nổi được gửi đến người mù ở Fukushima Pref.

Masamitsu Kikuchi, với một phiếu tiêm chủng, bên trái và một phong bì trước mặt, nói, “Tôi biết nó đến từ bộ phận nâng cao sức khỏe của thành phố, nhưng tôi không biết thông báo đó là gì”, ở Aizuwakamatsu, tỉnh Fukushima , vào ngày 19 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Kengo Miura)

AIZUWAKAMATSU, Fukushima – Trong khi chương trình tiêm chủng cho người già từ 65 tuổi trở lên đã bắt đầu ở thành phố phía đông Nhật Bản này, một người đàn ông mù sống một mình tại đây đã nhận được một phong bì chứa phiếu tiêm chủng không có dấu chữ nổi Braille và được tiết lộ rằng anh ta không thể kiểm tra nội dung trong hai tuần.

Chính quyền thành phố Aizuwakamatsu đã gửi lời xin lỗi tới Masamitsu Kikuchi, 66 tuổi, một bác sĩ châm cứu và xoa bóp cơ thể đồng thời là một nhà trị liệu xoa bóp ấn ngón tay, và kể từ đó ông đã hẹn tiêm vắc-xin với sự hỗ trợ của một người trợ giúp.

Một phong bì chứa phiếu tiêm chủng đã đến nhà của Kikuchi vào cuối tháng 4, trước ngày lễ “Tuần lễ vàng” của đất nước. Có chữ nổi để xác định người gửi, nhưng tài liệu bên trong không được đánh dấu bằng chữ nổi. Sau kỳ nghỉ lễ kết thúc vào đầu tháng 5, Kikuchi nhờ người giúp đỡ đọc tài liệu và nhận thấy phiếu tiêm chủng đã đến tay.

Theo chính quyền thành phố, có 10 người già mù từ 65 tuổi trở lên sống một mình trong thành phố. Kikuchi nói, “Người mù không thể tự mình hoàn thành các cuộc hẹn. Nếu chỉ có 10 người mù sống một mình, họ nên gọi cho chúng tôi.” Anh nói thêm, “Đối với người mù, chạm vào là nhìn thấy, vì vậy thật khó để không có chữ nổi”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kengo Miura, Cục địa phương Aizuwakamatsu)

Từ khóa: Phiếu giảm giá vax COVID-19 không có chữ nổi được gửi đến người mù ở Fukushima Pref.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like