Philippines trục xuất 2 nghi phạm cướp còn lại về Nhật Bản vào thứ Tư

MANILA (Kyodo) – Philippines chuẩn bị trục xuất vào tối thứ Tư hai trong số bốn người Nhật Bản bị giam giữ được cho là có liên quan đến một loạt vụ cướp trên khắp Nhật Bản.

Yuki Watanabe, 38 tuổi và Tomonobu Kojima, 45 tuổi, sẽ tham gia cùng Kiyoto Imamura và Toshiya Fujita, cả hai đều 38 tuổi, những người đã bị trục xuất vào ngày hôm trước và bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ trên một chuyến bay đến Nhật Bản.

Cảnh sát đã tìm cách bàn giao bốn người đàn ông kể từ khi lệnh bắt giữ được ban hành vì nghi ngờ trộm cắp liên quan đến một vụ lừa đảo nhắm vào người già ở Nhật Bản.

Bên cạnh những vụ trộm đó, bốn người đàn ông bị nghi ngờ điều phối từ xa các vụ cướp thông qua một ứng dụng nhắn tin được mã hóa khi đang bị giam giữ tại một cơ sở giam giữ người nhập cư ở Manila.

Người hoặc những người được cho là đã sử dụng bút danh “Luffy” và “Kim” khi phạm tội bị cáo buộc có khả năng nằm trong số đó. Một trong những vụ cướp mà họ bị nghi ngờ có liên quan đến vụ sát hại một cụ bà 90 tuổi ở Tokyo.

Philippines đã lên kế hoạch giải quyết vấn đề hồi hương trước khi Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. bắt đầu chuyến thăm 5 ngày tới Nhật Bản vào thứ Tư để hội đàm với Thủ tướng Fumio Kishida.

Tuy nhiên, việc hồi hương của những người bị giam giữ phụ thuộc vào việc tòa án bác bỏ các vụ án hình sự địa phương chống lại họ. Một tòa sơ thẩm khu vực đã bác bỏ các cáo buộc đối với Watanabe và Kojima hôm thứ Ba, dọn đường cho việc trục xuất những nghi phạm còn lại.

Chính quyền địa phương tin rằng các khiếu nại hình sự chống lại những người đàn ông, liên quan đến cáo buộc bạo lực đối với phụ nữ, có khả năng bịa đặt để ngăn chặn việc trục xuất họ.

Từ khóa: Philippines trục xuất 2 nghi phạm cướp còn lại về Nhật Bản vào thứ Tư

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like