Phim chính thức về Thế vận hội Tokyo sẽ được phát hành gồm 2 phần: đạo diễn


Đạo diễn Nhật Bản Naomi Kawase phát biểu về bộ phim chính thức của Thế vận hội Tokyo trong cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 24 tháng 3 năm 2022, ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ phim chính thức của Thế vận hội Tokyo sẽ được phát hành thành hai phần – một phần mô tả các trận đấu dưới con mắt của các vận động viên và phần còn lại từ các nhân viên và tình nguyện viên – đạo diễn người Nhật Bản từng đoạt giải thưởng Naomi Kawase cho biết hôm thứ Năm. .

Kawase nói trong cuộc họp báo ở Tokyo: “Tôi rất biết ơn khi thấy các thế hệ tương lai sử dụng bộ phim này như một cuốn sách giáo khoa, bao gồm cả việc nghiên cứu xem lựa chọn của JBAH là đúng hay sai.

Bộ phim, ghi lại cảnh hậu trường về các sự kiện liên quan đến Thế vận hội được tổ chức vào mùa hè năm ngoái giữa đại dịch coronavirus, sẽ ra mắt “Side: A” vào ngày 3 tháng 6.

“Side B”, sẽ được phát hành vào ngày 24 tháng 6, sẽ ghi lại việc hoãn Thế vận hội Tokyo trong một năm do sự bùng phát của virus, cũng như những diễn biến gây tranh cãi trong quá trình chuẩn bị cho môn thể thao lộng lẫy.

Diễn biến bao gồm việc Yoshiro Mori từ chức trưởng ban tổ chức trò chơi vì những nhận xét phân biệt giới tính đối với phụ nữ.

Kawase cho biết cô quyết định làm một bộ phim gồm hai phần, một phần chỉ tập trung vào các vận động viên, như một điều bình thường, “sẽ là vô nghĩa nếu như một kho lưu trữ được lưu truyền cho tương lai.”

Đạo diễn người Nhật Bản cũng đề cập đến phụ đề gây hiểu lầm trong một bộ phim tài liệu của đài NHK về quá trình sản xuất bộ phim của bà được phát sóng vào tháng 12 năm ngoái, nói rằng đó là “không thể tin được và đáng tiếc là một đoạn miêu tả không có thật như vậy đã được thực hiện”.

Phụ đề đã tuyên bố một cách sai lầm rằng một người đàn ông tham gia phản đối Thế vận hội đã được trả tiền để làm như vậy.

Kawase nói: “Thông thường, ngay cả trong các nhân viên, những ý kiến ​​phản đối cũng nên được xem xét và mô tả trong phim.

Sinh ra ở tỉnh Nara phía tây Nhật Bản, Kawase đã trở thành nhà làm phim trẻ tuổi nhất giành được giải thưởng Camera d’Or cho đạo diễn đầu tay xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes cho bộ phim điện ảnh đầu tiên của cô, “Suzaku,” phát hành năm 1997.

Cô cũng trở thành người phụ nữ Nhật Bản đầu tiên được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí của UNESCO vào tháng 11 năm ngoái để công nhận tác phẩm điện ảnh của cô tập trung vào câu chuyện của những người phụ nữ qua nhiều thế hệ.

Từ khóa: Phim chính thức về Thế vận hội Tokyo sẽ được phát hành gồm 2 phần: đạo diễn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like