Phim hoạt hình mới của đạo diễn Nhật Bản Hayao Miyazaki được phát hành, lần đầu tiên trong thập kỷ

Một hàng dài người xếp hàng tại một rạp chiếu phim ở Tokyo vào sáng ngày 14 tháng 7 năm 2023, khi bộ phim hoạt hình “Kimitachi wa Do Ikiru ka” (Bạn sống như thế nào?) của đạo diễn Nhật Bản nổi tiếng Hayao Miyazaki được công chiếu tại Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Bộ phim hoạt hình “Kimitachi wa Do Ikiru ka” (Bạn sống như thế nào?) của đạo diễn nổi tiếng Nhật Bản Hayao Miyazaki đã được phát hành vào thứ Sáu tại Nhật Bản sau khi thiếu quảng bá khiến người hâm mộ đoán già đoán non về bộ phim đầu tiên của ông sau 10 năm .

Thông tin hạn chế có sẵn trước khi phát hành bộ phim mới nhất của Studio Ghibli Inc. bao gồm một tấm áp phích, được tiết lộ vào tháng 12 năm 2022, về một sinh vật giống chim có lông màu trắng và xanh lam.

Bộ phim dài 124 phút của Miyazaki, 82 tuổi, đã nghỉ hưu để thực hiện, kể về một cậu bé mất mẹ trong một trận hỏa hoạn ở Nhật Bản trong thời chiến.

Anh ta lang thang vào một thế giới bí ẩn được dẫn đường bởi một con diệc xám trong khi tìm kiếm người bạn đời mới được mong đợi của cha mình, người đã mất tích.

Tiêu đề của bộ phim bắt nguồn từ một cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất năm 1937 của Genzaburo Yoshino, một biên tập viên và nhà văn chuyên viết về văn học thiếu nhi. Cuốn tiểu thuyết xuất hiện trong phim dưới dạng một cuốn sách được nhân vật chính đọc.

Nhà sản xuất Studio Ghibli Toshio Suzuki cho biết tại một sự kiện ở Tokyo vào cuối tháng 6 rằng quyết định tránh quảng cáo được đưa ra do lo ngại rằng việc quảng cáo quá mức các bộ phim trước đó có thể khiến sự quan tâm của khán giả “suy giảm một chút”.

Nhưng anh ấy cũng tiết lộ rằng Miyazaki lo lắng về việc nó không được quảng bá.

Hàng chục người xếp hàng cho buổi chiếu đầu tiên tại một rạp chiếu phim ở phường Shinjuku, Tokyo.

Một nhân viên 27 tuổi của công ty đã mô tả bộ phim là “đỉnh cao” trong thế giới anime của Miyazaki. “Tôi không thể tiêu hóa nó nếu chỉ xem một lần và tôi cảm thấy muốn xem lại ngay lập tức,” anh nói.

Khi người hâm mộ cố gắng tìm hiểu thêm về bộ phim bí ẩn trước ngày công chiếu, sự quan tâm đến các tác phẩm in liên quan ngày càng tăng. Các nhà xuất bản cuốn sách của Yoshino và một cuốn truyện tranh dựa trên nó cho biết họ đã quyết định tái bản.

Các tác phẩm của Miyazaki rất nổi tiếng ở Nhật Bản và nước ngoài. Bộ phim giả tưởng “Spirited Away” của ông đã giành được giải Gấu Vàng danh giá tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin năm 2002 và Giải Oscar cho Phim hoạt hình của Mỹ năm 2003.

Các tác phẩm lớn khác của ông bao gồm bản hit kinh điển “My Neighbor Totoro” năm 1988, “Princess Mononoke” năm 1997 và “Nausicaa of the Valley of the Wind” năm 1984.

Nhà làm phim hoạt hình Nhật Bản tuyên bố nghỉ hưu vào năm 2013 khi “The Wind Rises” đang được chiếu, với lý do gặp khó khăn trong quá trình làm phim do tuổi tác của ông. Nhưng sau đó ông đã rút lại tuyên bố.

Từ khóa: Phim hoạt hình mới của đạo diễn Nhật Bản Hayao Miyazaki được phát hành, lần đầu tiên trong thập kỷ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like