Phim hoạt hình Nhật Bản ‘Oni: Chuyện thần sấm’ giành 2 giải tại Annies

Daisuke Tsutsumi, đạo diễn phim hoạt hình Nhật Bản “Oni: Chuyện thần sấm”, nói chuyện với các phóng viên ở Los Angeles, vào ngày 25 tháng 2 năm 2023, sau khi bộ phim giành được hai giải ở hạng mục Truyền hình và Truyền thông tại Annies hàng năm. (Kyodo)

LOS ANGELES (Kyodo) — Bộ phim hoạt hình Nhật Bản “Oni: Thunder God’s Tale”, câu chuyện về một cô gái lớn lên trong thế giới của các vị thần và quái vật, đã giành được hai giải thưởng trong hạng mục Truyền hình/Truyền thông tại Annies hàng năm vào thứ Bảy.

Hoạt hình stop-motion của đạo diễn Daisuke Tsutsumi đã giành được giải thưởng Thiết kế sản xuất và sê-ri giới hạn của hạng mục tại Giải thưởng Annie lần thứ 50.

“Tôi không thể tin được. Có rất nhiều đề cử cho những tác phẩm có chất lượng rất cao, vì vậy tôi vô cùng hạnh phúc,” Tsutsumi nói với các phóng viên.

Bộ anime dài bốn tập được phát hành trên Netflix được sản xuất bởi Tonko House, công ty có trường quay ở thành phố Kanazawa và California miền trung Nhật Bản.

Hãng phim được thành lập bởi Tsutsumi và Robert Kondo, đồng đạo diễn của anh ấy trong “The Dam Keeper”, được đề cử cho hạng mục phim hoạt hình ngắn của Giải thưởng Học viện năm 2015.

Một tác phẩm khác của Nhật Bản, “Inu-Oh”, một vở nhạc kịch giả tưởng mô tả các nghệ sĩ độc lập ở Kyoto thế kỷ 14, đã được đề cử cho Phim truyện Indie hay nhất và Kịch bản hay nhất nhưng không giành được giải.

“Pinocchio của Guillermo del Toro” đã giành được năm giải thưởng tại Annies, trong đó có giải Phim hay nhất, danh giá nhất. Tác phẩm cũng giành giải Quả cầu vàng cho phim hoạt hình hay nhất vào tháng 1.

Giải thưởng Annie ghi nhận những thành tựu và đóng góp xuất sắc cho nghệ thuật hoạt hình mỗi năm.

Từ khóa: Phim hoạt hình Nhật Bản ‘Oni: Chuyện thần sấm’ giành 2 giải tại Annies

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like