Phim hoạt hình Nhật Bản “Suzume” ăn khách ở Trung Quốc, Hàn Quốc

Mọi người chụp ảnh trước màn hình quảng cáo cho bộ phim hoạt hình Nhật Bản “Suzume” bên trong một rạp chiếu phim ở Bắc Kinh vào ngày 25 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

(Kyodo) – Bộ phim hoạt hình Nhật Bản “Suzume” đã đứng đầu phòng vé Trung Quốc trong tuần đầu công chiếu, thu về hơn 90 triệu nhân dân tệ (13 triệu USD) đồng thời thu hút hơn 3 triệu khán giả Hàn Quốc chưa đầy ba tuần sau khi phát hành, theo truyền thông địa phương. báo cáo.

Tác phẩm mới nhất của đạo diễn hoạt hình Nhật Bản Makoto Shinkai đã đứng đầu ở Trung Quốc vào Chủ nhật, ngày chiếu thứ ba, Tân Hoa Xã đưa tin hôm thứ Hai, trích dẫn số liệu từ Mạng thông tin dữ liệu phim Trung Quốc.

Suzume là một bộ phim giả tưởng kể về cuộc phiêu lưu của một cô gái 17 tuổi và một chàng trai trẻ bí ẩn khi họ làm việc cùng nhau để ngăn chặn thảm họa trên khắp Nhật Bản.

Khởi đầu mạnh mẽ của Suzume ở Trung Quốc sau thành công của bộ phim bom tấn giả tưởng “your name” năm 2016 của Shinkai. trở thành phim Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại quốc gia này vào năm đó.

Theo Thông tấn xã Yonhap của Hàn Quốc, Shinkai đã nói với người hâm mộ địa phương trong một tin nhắn video vào thứ Hai rằng anh ấy sẽ thực hiện lời hứa của mình trong chuyến đi gần đây tới Seoul rằng anh ấy sẽ trở lại nếu Suzume được hơn 3 triệu người xem sau khi phát hành. vào ngày 8 tháng 3.

Bộ phim đã đạt được thành công vang dội sau khi phát hành tại Nhật Bản vào năm ngoái, trở thành bộ phim hoạt hình Nhật Bản đầu tiên trong hơn 20 năm qua được đề cử cho giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin.

Từ khóa: Phim hoạt hình Nhật Bản “Suzume” ăn khách ở Trung Quốc, Hàn Quốc

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like