Phim hoạt hình Nhật Bản ‘Suzume’ phá kỷ lục phòng vé Trung Quốc

Một người phụ nữ chụp ảnh trước màn hình quảng cáo cho bộ phim hoạt hình Nhật Bản “Suzume” ở Bắc Kinh vào ngày 25 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

HỒNG KÔNG (Kyodo) – Bộ phim hoạt hình Nhật Bản “Suzume” đã lập kỷ lục phòng vé mới của Trung Quốc trong hạng mục tác phẩm hoạt hình Nhật Bản, thu về hơn 720 triệu nhân dân tệ (105 triệu USD) ba tuần sau khi phát hành, theo bộ phim địa phương ứng dụng dữ liệu Maoyan Professional.

Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Makoto Shinkai đã chiếm được cảm tình của giới trẻ Trung Quốc bất chấp quan hệ song phương căng thẳng sau vụ bắt giữ một doanh nhân Nhật Bản ở Bắc Kinh vào tháng trước.

Bộ phim giả tưởng kể về cuộc phiêu lưu của một cô gái 17 tuổi và một chàng trai trẻ bí ẩn khi họ làm việc cùng nhau để ngăn chặn thảm họa trên khắp Nhật Bản. Nó đã trở thành phim hoạt hình Nhật Bản có doanh thu cao nhất từng được phát hành ở Trung Quốc, vượt qua thành công của tác phẩm trước đó của Shinkai “your name”. phát hành năm 2016.

Tính đến thứ sáu, Suzume đã thu hút 21,64 triệu khán giả ở Đại lục, vượt con số 20,68 triệu của Your name. đã thu về khoảng 575 triệu nhân dân tệ trong nước.

Song Yijing, một sinh viên đại học 20 tuổi và là người hâm mộ các tác phẩm của Shinkai, cho biết cô đã xem bộ phim này sau khi nghiên cứu về trận động đất và sóng thần năm 2011 tấn công khu vực đông bắc Nhật Bản. Thảm họa là một chủ đề cơ bản của bộ phim.

Cô đặc biệt thích nhân vật chú mèo bí ẩn trong phim. Phim của Shinkai “hấp dẫn bởi vẻ đẹp tinh tế và những mô tả cảm xúc chi tiết về tình yêu trong sáng,” Song nói.

Suzume đã đạt được thành công vang dội sau khi phát hành tại Nhật Bản vào năm ngoái, trở thành bộ phim hoạt hình Nhật Bản đầu tiên sau hơn 20 năm được đề cử cho giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin.

Từ khóa: Phim hoạt hình Nhật Bản ‘Suzume’ phá kỷ lục phòng vé Trung Quốc

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like