Phim ngắn về hội trường tưởng niệm Nagasaki mô tả nỗi thống khổ của những người sống sót sau trận bom A


Ngày 14 tháng 4 năm 2022 này, bức ảnh được chụp tại Nhà tưởng niệm Hòa bình Quốc gia Nagasaki dành cho các nạn nhân Bom nguyên tử cho thấy một cảnh trong bộ phim ngắn “Bom hạt nhân của phụ nữ” mô tả bốn phụ nữ bị sẹo do vụ ném bom nguyên tử năm 1945 xuống Nagasaki trong Thế chiến thứ hai. (Kyodo)

NAGASAKI (Kyodo) – Một đài tưởng niệm hòa bình ở Nagasaki, thành phố Nhật Bản bị phá hủy trong một vụ ném bom nguyên tử của Mỹ trong Thế chiến thứ hai cùng với Hiroshima, gần đây đã bắt đầu chiếu một đoạn phim ngắn mô tả những đau đớn của bốn người phụ nữ bị sẹo do vụ đánh bom nhưng sống sót sau hậu quả của nó.

Bộ phim dài 22 phút “Bom hạt nhân của phụ nữ”, được chiếu tại Nhà tưởng niệm Hòa bình Quốc gia Nagasaki dành cho các nạn nhân của Bom nguyên tử, là một tập hợp các bức ảnh và hình minh họa, cũng như một bài tường thuật dựa trên ghi chú của những người phụ nữ nói rằng họ đã trải qua đau khổ và buồn bã vì giới tính của họ.

“Tuổi trẻ của tôi thực sự đơn điệu,” Reiko Fuchimoto viết trong ghi chú của mình. Ngày 9 tháng 8 năm 1945, cuộc tấn công vào thành phố bên bờ biển đã để lại cho cô gái 16 tuổi một vết sẹo sâu trên mặt.

Fuchimoto cho biết trong ghi chú của mình rằng sau khi một người đàn ông nói với cô rằng một vết sẹo trên mặt phụ nữ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cơ hội kết hôn của cô, cô cảm thấy “nỗi buồn đã khắc sâu vào trái tim mình.”

Cô ấy cũng tiết lộ trong ghi chú của mình rằng cô ấy đã quyết định ly hôn với chồng như thế nào sau khi anh ấy nhận ra vết sẹo mà cô ấy đã cố gắng che giấu khi trang điểm đậm.

Cũng được mô tả trong phim, một đoạn video về cuộc triển lãm cùng tên từ năm 2019 đến năm 2020, là Semo Yamada, người đã mất chồng và nhà khi quả bom thả ba ngày sau khi quả bom nguyên tử được triển khai đầu tiên trên thế giới được thả xuống Hiroshima.

Yamada, khi đó 32 tuổi, mang theo hai đứa con của mình, những người cũng sống sót sau vụ đánh bom.

Trong ghi chép của mình, Yamada mô tả những khó khăn mà cô phải đối mặt khi sống cùng các con trong những năm sau chiến tranh. “Tôi không muốn viết về nó. Tôi không thể nói rằng đó là một cuộc sống. JBAH chỉ đang sống sót. Tôi nghĩ JBAH hầu như không sống sót.”

Cả hai người phụ nữ đều đã chết từ đó.

Kota Fujii, cháu trai của Yamada, đã tham dự một buổi xem trước phim tại phòng tưởng niệm vào ngày 14 tháng 4. “Thật khác với ấn tượng của tôi về bà tôi, người vui vẻ và tràn đầy sức sống”, người đàn ông 48 tuổi nói.

Fujii, sống ở Yokosuka, tỉnh Kanagawa, cho biết anh chưa bao giờ nghe bà mình kể chuyện về vụ đánh bom và cuộc sống của bà sau chiến tranh.

Ông nói: “Những cảnh quay trong phim thể hiện rõ sự rùng rợn và bi kịch của chiến tranh.

Từ khóa: Phim ngắn về hội trường tưởng niệm Nagasaki mô tả nỗi thống khổ của những người sống sót sau trận bom A

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like