Phim Nhật Bản ‘Drive My Car’ được đề cử cho giải Phim hay nhất, 3 giải Oscar khác


Hình ảnh do Janus Films and Sideshow phát hành này cho thấy Hidetoshi Nishijima, trái và Toko Miura trong một cảnh của “Drive My Car.” (Janus Films và Sideshow qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Bộ phim Drive My Car của đạo diễn Ryusuke Hamaguchi đã được đề cử hôm thứ Ba ở bốn hạng mục, trong đó có phim xuất sắc nhất tại Giải thưởng Viện Hàn lâm Hoa Kỳ lần thứ 94, trở thành bộ phim Nhật Bản đầu tiên giành được đề cử Oscar danh giá.


Đạo diễn Nhật Bản Ryusuke Hamaguchi. (Kyodo)

Tác phẩm chuyển thể từ truyện ngắn của tác giả Nhật Bản Haruki Murakami cũng được đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất và Phim truyện quốc tế xuất sắc nhất.

Bộ phim dài ba giờ nghiền ngẫm xoay quanh một góa phụ, người phải đối mặt với nỗi đau của mình và tìm thấy niềm an ủi trong một nữ tài xế riêng sau khi vợ anh ta chết để lại những bí mật.

Lần cuối cùng một người Nhật được đề cử cho danh hiệu đạo diễn xuất sắc nhất là cách đây 36 năm khi Akira Kurosawa được gật đầu cho “Ran.”

Hamaguchi, 43 tuổi và đồng biên kịch Takamasa Oe, 41 tuổi, được đề cử cho giải Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

Phim sẽ tranh giải ở hạng mục Hình ảnh đẹp nhất với tác phẩm âm nhạc làm lại “West Side Story” của Steven Spielberg và “The Power of the Dog” của Jane Campion, cùng những tác phẩm khác.

“Drive My Car” sẽ là bộ phim không phải tiếng Anh thứ hai giành giải Phim hay nhất, sau bộ phim Hàn Quốc “Parasite” năm 2019 của đạo diễn Bong Joon Ho.

Phim đã giành được Quả cầu vàng cho phim không nói tiếng Anh hay nhất vào tháng Giêng và một giải cho kịch bản hay nhất tại Liên hoan phim Cannes năm ngoái.

Reika Kirishima, 49 tuổi – người đóng vai vợ của nhân vật chính trong phim do Hidetoshi Nishijima, 50 tuổi – nhận xét rằng cô ấy “tràn ngập lòng biết ơn và hạnh phúc” khi bộ phim được đánh giá cao ngoài Nhật Bản.

Nhà phê bình phim Nhật Bản Sachiko Watanabe cho rằng trong số các tác phẩm được đề cử giải Phim hay nhất năm nay, bộ phim của Hamaguchi có lẽ khắc họa sâu sắc nhất các mối quan hệ của con người.

Lễ giới thiệu và trao giải sẽ được tổ chức tại Los Angeles vào ngày 27 tháng Ba.

Từ khóa: Phim Nhật Bản ‘Drive My Car’ được đề cử cho giải Phim hay nhất, 3 giải Oscar khác

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like