Phim Pháp-Lebanon đoạt giải cao nhất tại Liên hoan phim ngắn Châu Á

Tetsuya Bessho, trái, người sáng lập Liên hoan phim Short Shorts & Châu Á, và đạo diễn Naomi Kawase phát biểu tại lễ trao giải của liên hoan ở Tokyo vào ngày 20 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một bộ phim Pháp-Lebanon mô tả niềm đam mê thầm kín của một người lao động nhập cư ở Beirut đã giành giải cao nhất hôm thứ Hai cho một trong những liên hoan phim ngắn lớn nhất châu Á.

“Warsha” của đạo diễn người Canada gốc Liban Dania Bdeir đã nhận được Giải thưởng George Lucas, còn được gọi là giải Grand Prix, tại Liên hoan phim Quần ngắn & Châu Á năm nay, kết thúc hai tuần trình chiếu tại các địa điểm trên khắp Tokyo.

Khoảng 16 phút ngắn ngủi kể về một người điều khiển cần trục làm việc ở Beirut, người một ngày nọ tình nguyện đảm nhận một trong những cần trục nguy hiểm nhất ở Lebanon, trong đó anh ta khám phá ra một cảm giác tự do mới.

Trong một bài phát biểu nhận giải trực tuyến tại lễ trao giải của liên hoan phim, Bdeir cho biết cô cảm thấy “vinh dự” khi nhận được giải thưởng, và “thật hạnh phúc khi bộ phim này kết nối và chạm đến khán giả trên toàn thế giới.”

“Tôi dành tặng giải thưởng này cho Lebanon, cho những người lao động nhập cư ở khắp mọi nơi, cho bất kỳ ai không thể sống đúng với con người thật của mình”, cô nói thêm.

Lễ hội năm nay có chủ đề về metaverse, một thế giới ảo bao trùm, nơi mọi người giao lưu và làm việc, bắt đầu vào ngày 7 tháng 6 theo định dạng kết hợp kết hợp các buổi chiếu tại các địa điểm ở Tokyo và trực tuyến.

Được tổ chức hàng năm kể từ khi được thành lập bởi diễn viên Nhật Bản Tetsuya Bessho vào năm 1999, đây là liên hoan phim ngắn quốc tế duy nhất ở châu Á đủ điều kiện để đề cử năm phim tranh giải Oscar năm sau.

“The Limit Taxi Girl” của Masaya Yoshida đã trở thành một bộ phim khác đủ điều kiện để đề cử sau khi chiến thắng ở hạng mục tranh giải chính thức của Nhật Bản, trong khi tác phẩm kinh dị ngắn “Moshari” của Nuhash Humayun của Bangladesh giành giải ở hạng mục châu Á.

Những người nổi tiếng tham dự buổi lễ bao gồm nhà làm phim Nhật Bản Naomi Kawase, người từng đoạt một số giải thưởng Cannes và là tổng đạo diễn của bộ phim chính thức của Thế vận hội Tokyo.

“Bên A” của giải đấu hai bên, tập trung vào các vận động viên đã tham gia các trò chơi, đã được phát hành vào đầu tháng này, trong khi “Bên B”, mô tả cuộc sống của các nhân viên và tình nguyện viên của trò chơi, sẽ ra mắt vào thứ Sáu.

“Tôi đã mất ba năm rưỡi để làm bộ phim và tôi đã gửi nó cho khách hàng khoảng một tuần trước, vì vậy cuối cùng JBAH cũng có thể trình chiếu nó cho mọi người”, Kawase nói sau buổi chiếu trailer của bộ phim.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cũng tham dự để trao giải Cuộc thi điện ảnh Tokyo, giải thưởng công nhận tác phẩm miêu tả sự quyến rũ của thủ đô Nhật Bản, “Tokyo Rain”.

Phim ngắn 12 phút đen trắng của bộ đôi người Thụy Sĩ Michel Wild & Robert Schneider kể về một người làm công ăn lương ngủ gật khi đang làm thêm giờ tại văn phòng của anh ta. Mưa lớn đang đổ bộ vào Tokyo, và khi anh tỉnh dậy, anh không thấy gì như trước nữa.

Các buổi chiếu trực tuyến của những người chiến thắng giải thưởng, cùng với tuyển chọn các bộ phim khác, dự kiến ​​sẽ kéo dài đến hết ngày 30 tháng 6.

Từ khóa: Phim Pháp-Lebanon đoạt giải cao nhất tại Liên hoan phim ngắn Châu Á

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like