Phim samurai mới nhất của đạo diễn Nhật Bản Takeshi Kitano tới Cannes

Đạo diễn người Nhật Takeshi Kitano chụp ảnh chân dung cho bộ phim “Outrage Coda” tại Liên hoan phim Venice lần thứ 74 ở Venice, Ý vào ngày 8 tháng 9 năm 2017. (AP Photo/Domenico Stinellis, File)

TOKYO (AP) – Bộ phim mới của Takeshi Kitano, sẽ ra mắt tại Liên hoan phim Cannes vào tháng tới, là một câu chuyện về samurai không có anh hùng, miêu tả không thương tiếc lòng tham, sự phản bội và tàn ác của con người.

Kitano, được trao giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice cho Hana-Bi năm 1997, muốn tạo ra một thể loại cổ trang khác trong “Kubi”, hay “cổ”, ám chỉ đến các vụ chặt đầu truyền thống của Nhật Bản.

“Hầu hết các phim về samurai miêu tả những người nổi tiếng và không tập trung vào khía cạnh bẩn thỉu của sự tồn tại của con người hoặc cho thấy những kẻ ác không quan tâm đến việc tàn sát những người bình thường như thế nào,” Kitano nói với các phóng viên hôm thứ Bảy.

Câu chuyện kể về mối thù thế kỷ 16 xoay quanh Oda Nobunaga, một lãnh chúa hùng mạnh — nổi tiếng ở Nhật Bản nhưng không mấy quen thuộc với khán giả nước ngoài. Nhưng những âm mưu của Shakespearean đã đủ quen thuộc.

Theo Takeshi Natsuno, chủ tịch của Kadokawa, công ty sản xuất đằng sau “Kubi”, những cảnh chiến đấu ngoạn mục gợi lên những tác phẩm kinh điển của Akira Kurosawa như “Seven Samurai” và “Kagemusha”.

Kitano, 76 tuổi, bắt đầu ở Nhật Bản tương đương với tạp kỹ như một truyện tranh độc lập với nghệ danh Beat Takeshi, trước khi trở thành siêu sao trên các chương trình truyền hình và phim ảnh.

Kitano cho biết, tác phẩm mới nhất kết hợp nỗi kinh hoàng của việc giết chóc với sự phi lý, xuất hiện trên sân khấu cùng dàn diễn viên của anh tại một khách sạn ở Tokyo.

“Kubi” có sự tham gia của dàn diễn viên toàn sao, trong đó có Hidetoshi Nishijima, đánh dấu sự trở lại của ông với phim Kitano kể từ “Dolls” năm 2002, lấy cảm hứng từ nhà hát múa rối truyền thống Bunraku, cũng như Ryo Kase, người xuất hiện trong “Outrage” của Kitano loạt xã hội đen.

Kitano cũng tham gia diễn xuất trong bộ phim mới và viết kịch bản, dựa trên cuốn sách của anh ấy, xuất bản năm 2019.

Một số cảnh ấn tượng nhất trong “Kubi” liên quan đến bối cảnh tuyệt vời, nhưng được thực hiện trong một lần cắt hoặc cắt tối thiểu. Kitano nói rằng đó là cố ý và nhớ lại rằng đạo diễn Nagisa Oshima đã dạy anh ấy tránh xa những cảnh cận cảnh trong những cảnh quan trọng.

Vai diễn điện ảnh lớn đầu tiên của Kitano là trong “Merry Christmas Mr. Lawrence” của Oshima, một bộ phim truyền hình về trại tù binh chiến tranh Nhật Bản trong Thế chiến II, với sự tham gia của David Bowie và Ryuichi Sakamoto.

Từ khóa: Phim samurai mới nhất của đạo diễn Nhật Bản Takeshi Kitano tới Cannes

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like