phó chính phủ Kyoto bị cảnh cáo quấy rối tình dục nhà hoạt động giới

Phó Thống đốc Kyoto Akimasa Yamashita gặp gỡ các phóng viên tại phường Kamigyo của thành phố Kyoto vào ngày 2 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Kotaro Chigira)

KYOTO – Phó thống đốc 71 tuổi của tỉnh Kyoto đã bị cảnh cáo vì quấy rối tình dục một nhà hoạt động về vấn đề giới tính.

Người đứng đầu hiệp hội các nhà hoạt động Kazuna Yamamoto tuyên bố rằng cô đã bị Phó Thống đốc Kyoto Akimasa Yamashita quấy rối tình dục và ủy ban điều tra bên thứ ba do chính quyền tỉnh triệu tập đã đưa ra một báo cáo vào ngày 2 tháng 5 công nhận Yamashita đã đưa ra những nhận xét quấy rối tình dục. Thống đốc Takatoshi Nishiwaki đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc với anh ta vào ngày 1 tháng Năm.

Theo báo cáo điều tra, Phó Thống đốc Yamashita đã gặp Yamamoto tại một sự kiện ở Tây Ban Nha liên quan đến quản lý thành phố vào tháng 11 năm 2022 và nói với cô ấy: “Cô lại cặp kè với một người đàn ông khác.” Sau khi Yamamoto gửi thư điều tra về nhận xét đó, phó thống đốc đã gửi cho cô ấy ba email nói rằng ông ấy muốn xin lỗi. Ủy ban bên thứ ba không chỉ nhận thấy rằng bình luận cấu thành quấy rối tình dục mà các email trực tiếp tới Yamamoto là “cực kỳ thiếu suy nghĩ và không phù hợp từ quan điểm bảo vệ nạn nhân.”

Yamashita nói với các phóng viên vào ngày 2 tháng 5, “Tôi vô cùng hối hận về hành động của mình. Tôi xin lỗi vì đã làm tổn thương cô Yamamoto.” Trong khi đó, Yamamoto phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến: “Tôi rất vui vì sự thật đã được công nhận, nhưng hình phạt quá nhẹ”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Chigira, Văn phòng Kyoto)

Từ khóa: phó chính phủ Kyoto bị cảnh cáo quấy rối tình dục nhà hoạt động giới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like