Phong cách sống nhẹ nhàng, đầy nhiệt huyết của nghệ sĩ piano Tokyo 100 tuổi mang đến những gợi ý cho cuộc sống phong phú


Nghệ sĩ piano Nhật Bản Mayako Muroi được nhìn thấy tại phường Setagaya của Tokyo vào ngày 19 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Natsuki Nishi)

TOKYO – Ngay cả khi đã 100 tuổi, nghệ sĩ piano Mayako Muroi vẫn tự đi dạo, pha trò cười trong những cuộc trò chuyện tốc độ nhanh, thưởng thức âm nhạc và thu hút khán giả tại các buổi hòa nhạc bằng những màn trình diễn phong phú của mình.

Sau khi tốt nghiệp loại giỏi tại trường Đại học Nghệ thuật Tokyo hiện nay và ra mắt với tư cách nghệ sĩ độc tấu trong dàn nhạc tiền thân của NHK Symphony Orchestra, nghệ sĩ dương cầm sống ở Tokyo đã tích cực hoạt động ở châu Âu trong một thời gian dài. Mặc dù cuộc sống của cô ấy có vẻ khác xa với cuộc sống bình thường, nhưng nó đầy những gợi ý cho những ai đang tìm kiếm sự trường thọ và hạnh phúc.

Muroi đã nói chuyện với Mainichi Shimbun trong một cuộc phỏng vấn trong phòng khách của cô ấy, nơi có một cây đàn piano lớn trên nền của một khu vườn tươi tốt, vào giữa tháng Năm. Khi được hỏi cô ấy cảm thấy thế nào khi bước sang tuổi 100 vào tháng 4, cô ấy đã cười và nói, “Tôi thực sự ngạc nhiên. Tôi tự hỏi đó là ai (đã bước sang tuổi 100).”

Với một nụ cười, cô ấy tiếp tục, “Mọi người nói với tôi thật tuyệt vời khi có thể chơi piano ở tuổi 100, nhưng tôi đã chơi một ngày trước đó, và tôi chỉ tiếp tục vào ngày (sinh nhật của tôi) và sau đó là Ngày hôm sau. Khi tôi nói với mọi người rằng không có gì thay đổi, họ nói với tôi rằng tôi rất can đảm. ”

Muroi bắt đầu chơi piano năm 6 tuổi, và cô ra mắt với tư cách nghệ sĩ độc tấu vào năm 1945 ở tuổi 23. Tuy nhiên, khi 35 tuổi, cô đến châu Âu và nghĩ rằng có điều gì đó còn thiếu sót trong các buổi biểu diễn của mình. Cô đã biểu diễn quốc tế, chủ yếu ở Đức, và sau khi trở về Nhật Bản ở tuổi 61, cô đã nhận được nhiều giải thưởng, tổ chức độc tấu và dạy các bài học.

Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn sức khỏe tốt của mình, Muroi vui vẻ trả lời: “Đừng lo lắng về mọi thứ quá. Tôi thực sự nghiêm khắc với cây đàn piano, nhưng khi có điều gì đó không liên quan đến tôi, tôi quyết định nhanh chóng đặt nó sau lưng. . ”

Là nghệ sĩ dương cầm sống ở Đức trong một thời gian dài, cô ấy rõ ràng đã bị ảnh hưởng bởi nền văn hóa của đất nước chú trọng chủ nghĩa cá nhân, điều này đã giúp cô ấy khám phá ra những nét âm nhạc của riêng mình.

“Tôi nghĩ rằng việc chăm sóc bản thân tốt đã giúp tôi sống đến 100 tuổi”, cô nói thêm.

Muroi nói rằng cô ấy cảm thấy vô cùng vui sướng khi đọc câu chuyện của nhà soạn nhạc và phong cảnh từ một bản nhạc, và thể hiện nó bằng cách chơi nó trên piano. “Tôi lần lượt tìm ra những khám phá mới, và nghĩ, ‘Nó đẹp làm sao!’ Tôi hạnh phúc quá, tôi không thể kìm được ”, cô nói.

Một buổi hòa nhạc đặc biệt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của cô đã được tổ chức tại Nikkei Hall ở Tokyo vào tháng 4, và nó đã thành công tốt đẹp. Khán giả đã cổ vũ cho nghệ sĩ dương cầm, người đã thể hiện xuất sắc tính nghệ thuật của Beethoven bằng cách chơi Moonlight Sonata và Fur Elise. Muroi đã lấp lánh trong mắt khi cô ấy nói với phóng viên Mainichi, “Có sự cộng hưởng giữa con người. Thật bổ ích khi thấy mọi người cộng hưởng và cảm thấy vui vẻ hơn là bị ấn tượng (bởi màn trình diễn của tôi).”

Có vẻ như việc sống trong một chu kỳ tìm kiếm không ngừng, với niềm đam mê dành cho các hoạt động và âm nhạc của cô ấy, thích thú với những khám phá mới và khiến người khác cảm động bằng cách thể hiện niềm hạnh phúc của cô ấy là chìa khóa cho sức sống của cô gái trăm tuổi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Haruka Ito, Ban Tin tức Văn hóa)

Từ khóa: Phong cách sống nhẹ nhàng, đầy nhiệt huyết của nghệ sĩ piano Tokyo 100 tuổi mang đến những gợi ý cho cuộc sống phong phú

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like