Phòng hội nghị thế hệ tiếp theo ở Tokyo khám phá các quy trình làm việc mới để thúc đẩy sự sáng tạo


Các nhân viên của Ricoh Co. được nhìn thấy đang tham gia vào các chương trình hỗ trợ thiền định và giao lưu trong Ricoh Prism, một phòng hội thảo sử dụng công nghệ âm thanh và video, ở Phường Ota của Tokyo vào ngày 15 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Takehiko Onishi)

TOKYO – Màu sắc tươi sáng được chiếu lên một không gian rộng lớn, màu trắng được bao trùm bởi ánh sáng và âm thanh, tạo ra một trải nghiệm thú vị cho cả năm giác quan.

Vào tháng 11 năm 2020, nhà sản xuất điện tử lớn Ricoh Co. đã mở phòng hội thảo Ricoh Prism tại nơi làm việc thế hệ tiếp theo 3L của công ty, được tạo ra sau khi cải tạo Ohmori Hall, như một phần của nỗ lực khám phá những cách thức làm việc mới.

Các kế hoạch cho 3L, được đặt theo nguyên tắc sáng lập của Ricoh “Tinh thần của ba người yêu”, cụ thể là “Yêu người hàng xóm của bạn”, “Yêu đất nước của bạn” và “Yêu công việc của bạn”, đã được thực hiện từ năm 2018, khoảng thời gian công ty kết hợp điều khiển từ xa thực hành công việc. Chủ yếu là các nhân viên trẻ đã được giao nhiệm vụ chuẩn bị. Mặc dù ban đầu họ chỉ tham gia vào việc xây dựng một văn phòng nơi nhân viên có thể làm việc sáng tạo và “dành thời gian có ý nghĩa để tương tác trực tiếp”, không gian này ngày càng có ý nghĩa trong bối cảnh sự lan rộng của công việc từ xa trong đại dịch coronavirus.

Cơ sở vật chất của 3L bao gồm không gian trước đây là phòng tập thể dục được bao phủ bởi những bức tranh tường, cũng như quầy bar, nơi mọi người có thể ngồi và trò chuyện. Tính năng chính của nó, Ricoh Prism, cung cấp bốn chương trình từ 15 đến 40 phút, mỗi chương trình nhằm khuyến khích các ý tưởng động não và thiền định. Một bộ điều khiển hình khối và các cảm biến khác đo dữ liệu hoạt động, chẳng hạn như nhận xét được đưa ra trong cuộc họp, nhịp thở và nhịp tim; các chuyển đổi số và biểu đồ cho biết lượng lời nói, mức độ thư giãn và các thông tin khác được chiếu lên một bức tường trong không gian.

Dự kiến ​​phòng hội nghị và công nghệ của nó sẽ là cái nôi sản sinh ra các ý tưởng sáng tạo để sử dụng trong việc lập kế hoạch cho các dịch vụ mới và trong tiếp thị.

Haruki Murata, 32 tuổi, trưởng nhóm phát triển, cho biết, “Đôi khi gặp mặt trực tiếp là cần thiết. Điều quan trọng là phải thiết kế phong cách làm việc trong khi cân bằng giữa các cuộc gặp gỡ trực tiếp với các tương tác không trực tiếp . ”

3L có thể được dành riêng cho các bên thứ ba bên ngoài công ty sử dụng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takehiko Onishi, Nhóm Ảnh)

Từ khóa: Phòng hội nghị thế hệ tiếp theo ở Tokyo khám phá các quy trình làm việc mới để thúc đẩy sự sáng tạo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like