Phóng viên Mainichi mô tả cảnh tàu cao tốc Nhật Bản với nhà vệ sinh tạm bợ, không có điện

Một chiếc xe shinkansen “Nozomi” bị mờ do mất điện ở tỉnh Aichi, vào ngày 18 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Go Taniguchi)

TRƯỚC AICHI. — Một đoạn của tuyến tàu cao tốc Tokaido Shinkansen ở miền trung Nhật Bản đã bị mất điện vào khoảng 1 giờ chiều ngày 18 tháng 12, làm ngừng các dịch vụ tàu hỏa ở cả hai hướng giữa các ga Shin-Osaka và Tokyo trong vài giờ.

Theo Công ty Đường sắt Miền Trung Nhật Bản (JR Central), dịch vụ tàu cao tốc đã hoạt động trở lại vào khoảng 5 giờ chiều. Hành khách bị mắc kẹt trên tàu hơn 4 giờ đồng hồ và các nhà ga bị tắc nghẽn do hành khách đang chờ dịch vụ hoạt động trở lại.

Phóng viên này, Go Taniguchi của Mainichi Shimbun, đang đi từ Osaka đến Tokyo trên chuyến tàu cao tốc “Nozomi” để đưa tin về cuộc thi hài kịch truyền hình trực tiếp “M-1 Grand Prix”, khi tôi cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện xảy ra trong phần giữa Nagoya và Toyohashi ở tỉnh Aichi.

Chuyến tàu Nozomi lần đầu tiên dừng lại vào khoảng 1 giờ chiều khi nó đang ở tỉnh Aichi. Nó bắt đầu di chuyển trở lại, nhưng sau khoảng 10 phút, nó dừng lại một lần nữa, lần này là ở vùng lân cận Okazaki, cũng thuộc tỉnh Aichi. Vào khoảng 2 giờ chiều, một thông báo cho biết rằng sự chậm trễ sẽ kéo dài, khiến hành khách thở dài.

Hệ thống lưu thông không khí của tàu ngừng hoạt động và các phòng vệ sinh cũng không sử dụng được. Nhà vệ sinh di động được lắp đặt vào khoảng 3:30 chiều. Có khoảng 30 người cùng một lúc xếp hàng để sử dụng chúng. Chỉ sau 4 giờ chiều, có thông báo rằng các nhà vệ sinh di động đã bị dỡ bỏ, dẫn đến những lời phàn nàn của hành khách.

Trên tàu trở nên nóng bức, và các cửa giữa các toa tàu được mở hé để mang lại cảm giác dễ chịu, nhưng điều này khiến hành khách cảm thấy hơi ớn lạnh.

Sự cố về điện đã được giải quyết và tàu bắt đầu chạy lại vào khoảng 5:10 chiều. Tuy nhiên, dịch vụ không hoàn toàn hoạt động trở lại bình thường do các vấn đề như cần phải dừng lại khi tàu đến thành phố Toyohashi của Tỉnh Aichi.

Sau khi lên tàu tại Ga Shin-Osaka lúc 12:10 chiều, phóng viên này đã đến được Ga Shinagawa của Tokyo vào khoảng 6:40 chiều, hành trình kéo dài sáu tiếng rưỡi. Lưng tôi đau rất nhiều. Tôi đã nhịn uống nước hay ăn uống vì lo lắng không biết có nhà vệ sinh hay không. Chân tôi lạnh cóng, cổ họng khô khốc và tôi đói.

Sau khi bỏ lỡ một phần quay phim của giải M-1 Grand Prix, tôi đến trường quay của TV Asahi ở Roppongi khi trận chung kết đang diễn ra.

Ở hướng khác, ga Shin-Osaka đã chật cứng khi hành khách xếp hàng tại quầy vé để yêu cầu hoàn tiền. Các nhân viên nhà ga bận rộn hướng dẫn mọi người, chẳng hạn như những người đã tập trung trên sân ga. Mạng xã hội tràn ngập các bài đăng về tình huống này, bao gồm cả những bình luận về sự hỗn loạn ở ga Shin-Osaka và những người nói rằng họ không thể trở về nhà.

(Bản gốc tiếng Nhật của Go Taniguchi, Ban Tin tức Văn hóa Osaka và Yuta Kumamoto, Ban Tin tức Thành phố Osaka)


Từ khóa: Phóng viên Mainichi mô tả cảnh tàu cao tốc Nhật Bản với nhà vệ sinh tạm bợ, không có điện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like