Phụ huynh không mua lời giải thích của trường học Nhật Bản sau khi giáo viên đình công vì nhiều vấn đề

Trường trung học Wakayama Nanryo, một trường tư thục đã trải qua nhiều vấn đề quản lý khác nhau, được nhìn thấy ở thị trấn Hidakagawa, tỉnh Wakayama, vào ngày 3 tháng 6 năm 2022. (Mainichi/Atsuhisa Kato)

HIDAKAGAWA, Wakayama – Một trường trung học phía tây Nhật Bản có nhiều vấn đề quản lý khiến giáo viên đình công đã tổ chức một cuộc họp cho phụ huynh lần đầu tiên trong bối cảnh các yêu cầu lặp đi lặp lại kể từ mùa xuân này để yêu cầu nhà trường đưa ra lời giải thích.

Cuộc họp ngày 10 tháng 12, dành cho tất cả phụ huynh và người giám hộ, được tổ chức tại trường trung học Wakayama Nanryo, ở Hidakagawa, tỉnh Wakayama. Sau vấn đề lương tháng 4 chưa được trả, các giáo viên và nhân viên đã đình công ở đây vào tháng 5. Sau đó, nhiều vấn đề nảy sinh, chẳng hạn như quá hạn thanh toán hỗ trợ lẫn nhau cho giáo viên trường tư thục và nhân viên khác, và việc không trả lại cho phụ huynh số dư phát sinh sau khi thay đổi địa điểm cho chuyến đi học. Kể từ mùa xuân, phụ huynh và giáo viên đã nhiều lần yêu cầu nhà trường tổ chức các cuộc họp giải thích, nhưng cho đến nay vẫn chưa có sự kiện nào như vậy được tổ chức.

Theo những người tham gia và những người khác, cuộc họp đã được đóng cửa cho công chúng và được tổ chức sau lễ hội trường do học sinh tổ chức. Khi bắt đầu cuộc họp, Jin Sekiguchi, chủ tịch của Nanryo Gakuen, nhà điều hành trường học có trụ sở tại tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản, đã xin lỗi vì sự chậm trễ trong việc tổ chức cuộc họp. Sau đó, rõ ràng anh ấy đã giải thích về kế hoạch xây dựng lại trường học, bao gồm tăng cường các khóa học hàm thụ của trường, nâng cao chất lượng và số lượng giáo viên và nhân viên, đồng thời thúc đẩy các hoạt động câu lạc bộ.

Trong khi đó, Sekiguchi hạn chế bình luận của mình về các vấn đề quản lý trước đó, nói rằng nhà điều hành đang “đạt được tiến bộ trong việc nắm bắt bối cảnh của các sự kiện dẫn đến các vấn đề.” Ngay cả khi phụ huynh đặt câu hỏi và yêu cầu giải thích, luật sư của nhà điều hành rõ ràng đã nói: “JBAH sẽ không bình luận vào lúc này.”

Sau cuộc họp, trong khi một số người tham gia bày tỏ mong muốn hợp tác xây dựng lại trường học, thì những người khác lại chỉ trích người điều hành rằng: “Cuộc họp đó có ích lợi gì?” Một phụ huynh nhận xét: “Đó không phải là một lời xin lỗi hay giải thích nghiêm túc và tôi không hài lòng.”

Chỉ riêng trong năm học này, chủ tịch điều hành trường học và hiệu trưởng trường học đã bị thay thế nhiều lần, và Sekiguchi mới được bổ nhiệm vào cuối tháng 10. Đề cập đến vấn đề này, một phụ huynh khác, người tin rằng người điều hành trước tiên phải đưa ra lời giải thích về các sự kiện trong quá khứ, nói: “Việc cựu chủ tịch biết về bối cảnh của các vấn đề đã không tham dự cuộc họp là điều đáng nghi ngờ.”

Vào tháng 7, chính quyền tỉnh Shizuoka đã ban hành một lệnh dựa trên Đạo luật trường tư thục, yêu cầu nhà điều hành trường phải hành động để giải quyết các vấn đề, viện dẫn những trở ngại đối với môi trường giáo dục do thiếu kinh phí. Chính quyền tỉnh Wakayama cũng đã ban hành hướng dẫn hành chính đối với ít nhất 16 trường hợp kể từ tháng 11 năm 2021, để giải quyết các khoản nộp thuế quá hạn, trường học không có thư viện và các vấn đề khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuhisa Kato, Văn phòng Wakayama)

Từ khóa: Phụ huynh không mua lời giải thích của trường học Nhật Bản sau khi giáo viên đình công vì nhiều vấn đề

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like