Phụ nữ chiếm kỷ lục 37% trong tổng số công chức Nhật Bản được tuyển dụng

Ảnh tệp ngày 12 tháng 11 năm 2020 này cho thấy quận Kasumigaseki của Tokyo, nơi đặt hầu hết các văn phòng bộ và cơ quan chính phủ. (Mainichi / Yoshinori Matsuda)

TOKYO (Kyodo) – Phụ nữ chiếm kỷ lục 37% trong số công chức được tuyển dụng ở Nhật Bản vào tháng 4, Bộ trưởng phụ trách cải cách dịch vụ công cho biết hôm thứ Sáu, đạt được mục tiêu của chính phủ về tỷ lệ nữ đại diện trong các vị trí như vậy.

Taro Kono cho biết trong một cuộc họp báo, tỷ lệ phụ nữ được thuê để bắt đầu làm công chức vào ngày 1/4 đã tăng 0,2 điểm so với năm trước. Chính phủ đặt mục tiêu vào tháng 12 năm ngoái là đạt tỷ lệ tuyển dụng 35% trở lên đối với phụ nữ trong khu vực dịch vụ công quốc gia.

Kono cho biết ông rất vui khi thấy “những phụ nữ có kỹ năng cao muốn trở thành công chức nhà nước”, đồng thời cam kết tiếp tục cải cách phương thức làm việc tại các bộ của chính phủ trung ương đồng thời tăng tỷ lệ tuyển dụng công chức mới cho cả phụ nữ và nam giới.

Trong tổng số 9.090 tân binh, nữ là 3.362. Đối với các vị trí theo dõi sự nghiệp, bao gồm cả những vị trí ở cấp cao, 34,1%, hay 255, là do phụ nữ đảm nhiệm, theo Cục Nhân sự Nội các.

Trong số các bộ chính phủ thuê 100 người trở lên, Bộ Ngoại giao thuê nhiều phụ nữ nhất với 47,9%, tiếp theo là Bộ Nội vụ và Truyền thông và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đều ở mức 41,8%.

Tỷ lệ phụ nữ thấp nhất tại Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch là 24,7%, trong khi Cơ quan Cảnh sát Quốc gia ghi nhận 30,1%.

Từ khóa: Phụ nữ chiếm kỷ lục 37% trong tổng số công chức Nhật Bản được tuyển dụng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like