Phụ nữ địa phương quyên góp 950.000 USD để giúp khôi phục lâu đài Kumamoto bị động đất của Nhật Bản

Atsuko Asano, bên phải, nhận được thư đánh giá cao từ Thị trưởng Kumamoto Kazufumi Onishi tại Tòa thị chính Kumamoto ở phường Chuo của thành phố vào ngày 2 tháng 11 năm 2020 (Mainichi / Kohei Shimizu)

KUMAMOTO – Một phụ nữ địa phương đã quyên góp 100 triệu yên (khoảng 950.000 USD) cho thành phố phía tây nam Nhật Bản này để trùng tu Lâu đài Kumamoto bị hư hại do Trận động đất Kumamoto năm 2016 – một khoản đóng góp kỷ lục từ một cá nhân.

Atsuko Asano, 86 tuổi, đã quyên góp vào ngày 2 tháng 11, sử dụng một hệ thống thành phố để cư dân trở thành “chủ sở hữu lâu đài” để hỗ trợ việc khôi phục lâu đài mang tính biểu tượng ở phường Chuo của Kumamoto.

Asano, người vốn đến từ thành phố Yamaga, tỉnh Kumamoto, nhận xét: “Trái tim tôi đau nhói khi chứng kiến ​​những thiệt hại gây ra cho lâu đài Kumamoto. Tôi hy vọng số tiền quyên góp của mình sẽ được sử dụng để phục hồi lâu đài”.

Asano nhớ lại rất ấn tượng khi cô có thể truy cập tài liệu tại thư viện trong tháp Uto-yagura của lâu đài. Cô đã được phép vào thư viện tháp với sự hợp tác của hiệp hội Lâu đài Kumamoto khi đang viết bài khi còn là sinh viên năm thứ ba tại Đại học Nữ sinh Kumamoto, nay là Đại học Tỉnh Kumamoto.

Cô nói: “Đó là lúc tôi tiếp thu được cách học tập và sinh hoạt. Asano nói thêm rằng nghiên cứu của cô tại lâu đài sau đó đã phục vụ cô trong việc có được trình soạn thảo tư pháp và các giấy phép khác thông qua nghiên cứu độc lập.

Cô quyết định quyên góp vào tháng 12 năm 2019 khi chuyển đến Kumamoto từ thành phố Gifu miền trung Nhật Bản, sử dụng số tiền mà cô được thừa kế từ người thân. “Tôi đã không kiếm được số tiền này bằng chính công việc của mình,” cô nhớ lại khi nghĩ.

Khi nhận được hồ sơ quyên góp, Thị trưởng Kumamoto Kazufumi Onishi đã cảm ơn Asano và nói: “Thật vinh dự khi nhận được khoản đóng góp to lớn này cho lâu đài Kumamoto. Tôi mong bạn sẽ tiếp tục theo dõi công việc tái thiết trong khi vẫn khỏe mạnh.”

Theo Văn phòng Tổng đại lý Lâu đài Kumamoto, thành phố đã nhận được tổng cộng khoảng 2,2 tỷ yên (khoảng 21 triệu USD) từ khoảng 110.000 công ty, cá nhân và các bên khác thông qua hệ thống “chủ sở hữu lâu đài” để tái thiết Lâu đài Kumamoto. Số tiền sẽ được sử dụng cho công việc trùng tu, dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến năm tài chính 2037.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kohei Shimizu, Kumamoto Bureau)

Từ khóa: Phụ nữ địa phương quyên góp 950.000 USD để giúp khôi phục lâu đài Kumamoto bị động đất của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like