Phường Kyoto để khởi động lại tuyến xe buýt thành phố bị bãi bỏ sau khi tuyến tàu điện ngầm mở cửa năm 1997

Một chiếc xe buýt của thành phố Kyoto được nhìn thấy ở Phường Shimogyo của thành phố trong ảnh tập tin này được chụp vào ngày 15 tháng 6 năm 2020. (Mainichi / Hiroshi Odanaka)

KYOTO – Các kế hoạch đang được tiến hành để giới thiệu các dịch vụ xe buýt đô thị ở phường Yamashina của thành phố phía tây Nhật Bản này, một trong 11 phường duy nhất của thành phố có xe buýt bị đình chỉ sau khi tuyến Tozai của thành phố khai trương vào năm 1997.

Keihan Bus Co., có trụ sở tại Kyoto, đã chạy xe buýt trong phường kể từ khi chính quyền thành phố bãi bỏ các tuyến khi tuyến tàu điện ngầm bắt đầu hoạt động qua khu vực này. Nhưng thu nhập giảm trong bối cảnh đại dịch coronavirus khiến công ty tư nhân phải giảm số lượng dịch vụ trên một số tuyến đường vào tháng 12 năm 2020 và người dân địa phương yêu cầu trả lại xe buýt thành phố. Chính quyền thành phố đã nói chuyện với Keihan Bus về việc khai thác tuyến đường chung tiềm năng.

Tại cuộc họp của Hội đồng thành phố Kyoto vào ngày 24 tháng 2, Thị trưởng Kyoto Daisaku Kadokawa cho biết ông có ý định mở lại các tuyến đường.

Sở giao thông vận tải thành phố đang xem xét chạy tuyến đường tương tự như Keihan Bus sau khi có giấy phép kinh doanh mới và cho biết, “Đúng là tùy thuộc vào khoảng cách của họ đến các ga tàu điện ngầm, một số người dân được hưởng lợi và một số thì không. Xe buýt thành phố ban đầu hoạt động trong khu vực , vì vậy chúng tôi muốn xem xét tiếp tục chúng. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Odanaka, Cục Kyoto)

Từ khóa: Phường Kyoto để khởi động lại tuyến xe buýt thành phố bị bãi bỏ sau khi tuyến tàu điện ngầm mở cửa năm 1997

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like