Phường Setagaya của Tokyo để chia buồn với bạn tình đồng giới của các nạn nhân thảm họa


Tòa nhà Văn phòng Phường Setagaya nơi đặt hội đồng phường được nhìn thấy ở Phường Setagaya của Tokyo vào ngày 2 tháng 2 năm 2022. (Mainichi / Miyuki Fujisawa)

TOKYO – Phường Setagaya của Tokyo sẽ bắt đầu vận hành một hệ thống mới vào tháng 4 để cung cấp “tiền chia buồn thiên tai” cho các đối tác đồng giới của cư dân trong trường hợp cư dân thiệt mạng trong thiên tai.

Mục đích là để loại bỏ sự phân biệt đối xử đối với các cặp đồng tính, những người không đủ điều kiện nhận các khoản thanh toán như vậy trong quá khứ. Theo chính quyền phường, hiếm có chính quyền địa phương nào ở Nhật Bản lại có động thái như vậy.

Hệ thống mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4, chính quyền phường đã báo cáo tại cuộc họp ủy ban phường vào ngày 2 tháng 2.

Hệ thống hiện tại cung cấp tiền chia buồn cho tang quyến của những người thiệt mạng trong thảm họa. Năm triệu yên (khoảng 43.700 đô la) được trao cho cái chết của một người đã hỗ trợ tài chính cho gia đình, và 2,5 triệu yên (khoảng 21.800 đô la) trong các trường hợp khác. Tang quyến bao gồm vợ, chồng, con cái và các thành viên khác trong gia đình. Trong khi định nghĩa về vợ / chồng bao gồm các cặp vợ chồng trong hôn nhân thông thường, thì bạn tình đồng giới không được bao gồm.

Hệ thống mới sẽ được thiết lập tách biệt với hệ thống hiện tại. Nó sẽ bao gồm những người đồng giới của cư dân phường chết do thảm họa, và số tiền được trả sẽ giống như theo hệ thống hiện hành. Những người đã tuyên thệ quan hệ đối tác đồng tính ở Phường Setagaya và những người có quan hệ đối tác có thể được xác nhận bằng các tài liệu công chứng sẽ đủ điều kiện được bảo hiểm

(Bản gốc tiếng Nhật của Miyuki Fujisawa, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Phường Setagaya của Tokyo để chia buồn với bạn tình đồng giới của các nạn nhân thảm họa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like