Phường Shibuya của Tokyo đột ngột đóng cửa công viên, khiến những người vô gia cư và những người ủng hộ họ tức giận

Công viên Mitake gần đây đã đóng cửa ở Shibuya. (Mainichi / Haruka Kobayashi)

TOKYO – Phường Shibuya ở thủ đô Nhật Bản đã đóng cửa vào Công viên Mitake gần Ga Shibuya vào ngày 25 tháng 10, với lý do cần chuẩn bị cho một dự án tái phát triển và những người vô gia cư sống trong công viên đã bị di dời mà không cần thông báo trước.

Việc đóng cửa đột ngột khiến một người ủng hộ những người vô gia cư phản đối mạnh mẽ với các quan chức phường, nói rằng “việc buộc di dời những cư dân này là không thể lý giải được.”

Theo Văn phòng phường Shibuya, việc di chuyển vào sáng ngày 25 tháng 10 là cần thiết do việc tái phát triển công viên và khuôn viên của một tòa nhà văn phòng chi nhánh phường Shibuya cũ bên cạnh. Có bốn cư dân vô gia cư trong công viên vào thời điểm đó. Ba người trong số này được phường cho thuê căn hộ riêng, còn một người ở lại công viên. Người ủng hộ người vô gia cư cho biết người ở lại đó làm như vậy là do quá nhiều đồ đạc cần phải chuyển đi.

Một người đàn ông 65 tuổi ngủ trong công viên gọi hành động này là “bắt nạt”. Masato Kimura của nhóm vận động cho người vô gia cư “Nojiren” đã chỉ trích Shibuya Ward, nói rằng, “Quy trình thay đổi không được hoàn thành đúng cách, vì vậy việc buộc phải loại bỏ những người này là có vấn đề từ góc độ nhân quyền.”

Tuy nhiên, một quan chức phụ trách công viên của phường bảo vệ động thái này, nói rằng “Công viên phải đóng cửa để tiến hành an toàn cho việc chuẩn bị xây dựng. JBAH chính thức đưa ra quyết định lắp đặt hàng rào chu vi xung quanh công viên vào sáng hôm đó, vì vậy hãy thông báo trước không thể. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Haruka Kobayashi và Toshiki Koseki, Cục Tokyo)

Từ khóa: Phường Shibuya của Tokyo đột ngột đóng cửa công viên, khiến những người vô gia cư và những người ủng hộ họ tức giận

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like