Phương tiện hai chế độ xe buýt vận hành thương mại đầu tiên trên thế giới ra mắt ở phía Tây Nhật Bản


TOKUSHIMA – Hoạt động thương mại đầu tiên trên thế giới của phương tiện hai chế độ (DMV), chạy trên đường ray và đường bộ, đã bắt đầu ở vùng Shikoku phía tây Nhật Bản vào ngày 25 tháng 12.

Các DMV được vận hành bởi liên doanh công tư Asa Coast Railway Co., có trụ sở tại thị trấn Kaiyo, tỉnh Tokushima, sẽ chạy ở tỉnh Tokushima và Kochi. Đây dường như là lần đầu tiên trên thế giới loại phương tiện này được vận hành thương mại, chúng đang thu hút sự chú ý như một điểm thu hút khách du lịch mới và dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò trong giao thông cộng đồng.

Các DMV được chuyển đổi từ các xe buýt nhỏ. Mỗi chiếc có 18 ghế hành khách và có thể chở 21 người. Khi chạy trên đường ray, mất khoảng 15 giây để bánh thép nhô ra khỏi mặt dưới của phương tiện.

Bức ảnh chụp trên không này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy một phương tiện hai chế độ chuyển sang chế độ đường sắt với bánh xe thép tại ga Awa-Kainan ở thị trấn Kaiyo, tỉnh Tokushima, vào ngày 25 tháng 12 năm 2021. (Mainichi)

Vào các ngày trong tuần, họ sẽ kết nối cơ sở văn hóa Awakainan Bunkamura và Roadside Station Shishikui Onsen, cả hai đều ở Kaiyo. Trong số các tuyến đường dài khoảng 15 km, khoảng 10 km giữa ga Awa-Kainan ở Kaiyo và ga Kannoura ở thị trấn Toyo, tỉnh Kochi, nằm trên đường ray.

Vào các ngày cuối tuần và ngày lễ, các phương tiện cũng sẽ chạy trên đoạn khoảng 50 km giữa cơ sở Awakainan Bunkamura và ga Roadside Toromu ở thành phố Muroto, tỉnh Kochi.

Trong một buổi lễ ra mắt tại Awakainan Bunkamura vào ngày 25 tháng 12, khoảng 800 người bao gồm cả cư dân địa phương đã theo dõi một DMV khởi hành. Thị trưởng Kaiyo Shigeki Miura, người đồng thời là chủ tịch của Asa Coast Railway, cho biết, “JBAH muốn cố gắng tiếp tục vận hành an toàn những phương tiện này để chúng có thể nhận được tín dụng như một mô hình mới cho giao thông địa phương.”

Ba DMV sẽ thực hiện tổng cộng 26 chuyến đi trong và ngoài nước vào các ngày trong tuần và 30 chuyến bao gồm các dịch vụ bổ sung vào cuối tuần và ngày lễ. Cư dân địa phương được ưu tiên cho một số ghế của hành khách. Có thể đặt chỗ trên trang web đặt chỗ xe buýt tại: https://secure.j-bus.co.jp/hon (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Sakura Iwamoto, Tokushima Bureau)

Từ khóa: Phương tiện hai chế độ xe buýt vận hành thương mại đầu tiên trên thế giới ra mắt ở phía Tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like