Phường Tokyo cung cấp vắc xin COVID-19 còn sót lại cho nhân viên trường học, những người khác sau khi ứng dụng bị hủy

Ảnh này cho thấy ống tiêm vắc xin. (Mainichi / Naotsune Umemura)

TOKYO – Văn phòng phường Koto ở thủ đô Nhật Bản đã bắt đầu giao quyền ưu tiên cho nhân viên nhà trường trong việc nhận các mũi vắc-xin coronavirus còn sót lại sau khi hủy hẹn để tránh lãng phí.

Theo văn phòng phường, trung bình mỗi ngày có khoảng 200 người dân được tiêm phòng theo sáng kiến ​​tiêm chủng quy mô lớn của chính phủ Nhật Bản. Phường rõ ràng đã xác nhận rằng trong một số trường hợp đã có “đặt phòng kép”, trong đó người dân đã đặt chỗ cho các đợt tiêm chủng quy mô lớn của chính quyền trung ương mà không phải hủy hẹn để tiêm chủng cho Phường Koto của họ.

Nếu người dân đặt phòng gấp đôi và được chính quyền trung ương cung cấp các mũi tiêm, có thể sẽ có dư liều trong phường. Vì vậy, nếu có trường hợp hủy tại phường và còn thừa vắc xin pha loãng, chính quyền phường sẽ phân liều cho người dân khác, ưu tiên cán bộ y tế tại các điểm tiêm chủng, sau đó là những người cao tuổi chưa được tiêm chủng đến địa điểm tiêm chủng. đi cùng người khác hoặc vì lý do khác, để tránh lãng phí.

Tại các điểm tiêm chủng đại trà, ưu tiên tiếp theo sẽ là nhân viên các trường tiểu học và trung học cơ sở gần địa điểm.

Tại các cơ sở y tế, ưu tiên tiếp theo sẽ được dành cho những bệnh nhân thường xuyên không đặt lịch hẹn trước, tiếp theo là những người dân đặt lịch khám muộn hơn và sau đó là nhân viên các trường tiểu học và trung học cơ sở gần cơ sở.

Mỗi trường đều được thông báo trước, và khi còn thừa liều vắc xin, nhân viên của trường được yêu cầu đến địa điểm tiêm ngay.

Một đại diện tại văn phòng phường cho biết: “Để sử dụng vắc xin hiệu quả và ngăn ngừa các ổ nhiễm khuẩn tại các trường học, chúng tôi muốn thực hiện đề án này”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuo Yanagisawa, Cục Tokyo)

Từ khóa: Phường Tokyo cung cấp vắc xin COVID-19 còn sót lại cho nhân viên trường học, những người khác sau khi ứng dụng bị hủy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like