PlayStation của Sony mua Bungie, studio trò chơi có quan hệ với Xbox


Trong ảnh tệp ngày 14 tháng 6 năm 2018 này, mọi người đứng xếp hàng bên cạnh gian hàng PlayStation tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles. (Ảnh AP / Damian Dovarganes)

BELLEVUE, Wash. (AP) – Nhà sản xuất PlayStation Sony đang leo thang cạnh tranh với nhà sản xuất Xbox là Microsoft bằng cách mua studio trò chơi điện tử đằng sau một trong những trò chơi ăn khách của Xbox.

Sony Interactive Entertainment hôm thứ Hai cho biết họ sẽ chi 3,6 tỷ đô la để mua Bungie Inc., một nhà phát hành trò chơi độc lập có trụ sở tại Bellevue, Washington. Bungie làm thương hiệu trò chơi nổi tiếng Destiny và là nhà phát triển ban đầu của Halo thuộc sở hữu của Xbox.

Microsoft đã mua lại Bungie vào năm 2000, nhưng sau đó tách khỏi studio trò chơi vào năm 2007 trong khi vẫn giữ quyền sở hữu trí tuệ đối với nhượng quyền thương hiệu Halo.

Sony là một trong những công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, nhưng Microsoft đã nuôi dưỡng tham vọng chơi game của mình, gần đây nhất là thông báo kế hoạch mua lại nhà phát hành trò chơi nổi tiếng Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD. Việc có được chủ sở hữu của các tựa game như Call of Duty và Candy Crush sẽ ngay lập tức đưa Microsoft vượt lên trên Nintendo với tư cách là công ty game lớn thứ ba về doanh số toàn cầu, sau Sony của Nhật Bản và gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent.

Giám đốc điều hành hàng đầu của Xbox, Phil Spencer, nói với trang tin tức Axios vào năm ngoái rằng “JBAH đã học được rất nhiều điều” kể từ khi rời bỏ Bungie. Spencer hôm thứ Hai đã tweet lời chúc mừng đến PlayStation vì đã “bổ sung một đội ngũ tài năng” vào các studio trò chơi của mình.

Bungie bắt đầu hoạt động ở Chicago vào năm 1991 và tạo được những hit ban đầu, chẳng hạn như Myth và Marathon, cho máy tính cá nhân. Hiện nó có khoảng 900 nhân viên và có trụ sở không xa trụ sở chính của Microsoft ở Redmond, Washington. Bộ phận trò chơi điện tử của Sony có trung tâm tại San Mateo, California.

Từ khóa: PlayStation của Sony mua Bungie, studio trò chơi có quan hệ với Xbox

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like