PM Suga để gặp trưởng ban IOC, Bách Môn. khi Nhật Bản tổ chức các trò chơi trong bối cảnh đại dịch

Ảnh tệp kết hợp này cho thấy Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, bên trái và Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga sẽ gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach vào thứ Hai tại Tokyo, chính phủ cho biết hôm thứ Sáu, vì Nhật Bản chuẩn bị đăng cai các trận đấu bị hoãn vào năm tới trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Như Bach đã nói rằng việc hủy bỏ Thế vận hội Mùa hè sẽ không nằm trong chương trình nghị sự trong chuyến thăm 4 ngày từ Chủ nhật của anh ấy, họ có thể sẽ thảo luận về các biện pháp để tổ chức sự kiện một cách an toàn, bao gồm cả việc cung cấp vắc xin cho từng quốc gia và khu vực.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của Bach đến Nhật Bản kể từ quyết định vào tháng 3 để hoãn các trận đấu một năm kể từ mùa hè vừa qua.

Bach cũng sẽ gặp Shinzo Abe, người từng là thủ tướng khi Tokyo thắng thầu đăng cai Thế vận hội 2020 nhưng đã từ chức vào tháng 9 vì lý do sức khỏe. IOC sẽ trao cho Abe một giải thưởng cho những đóng góp của ông vào chiều thứ Hai, chính phủ cho biết.

Bach cũng dự kiến ​​gặp Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Thế vận hội Tokyo Yoshiro Mori và Thống đốc Tokyo Yuriko Koike vào thứ Hai, nhà tổ chức cho biết. Bach và Mori sẽ tổ chức một cuộc họp báo chung vào cuối ngày.

Nhà tổ chức cho biết vào thứ Ba, Bach sẽ đến thăm làng vận động viên và Sân vận động Quốc gia.

Từ khóa: PM Suga để gặp trưởng ban IOC, Bách Môn. khi Nhật Bản tổ chức các trò chơi trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like