PM Suga tiếp tục quảng bá du lịch bất chấp sự bùng phát của virus ở Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga phát biểu tại phiên họp toàn thể của các Ủy viên Hội đồng ở Tokyo vào ngày 20 tháng 11 năm 2020, đeo khẩu trang trong bối cảnh đại dịch coronavirus. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Sáu, chính phủ sẽ tiếp tục chiến dịch xúc tiến du lịch trong nước để củng cố nền kinh tế, bất chấp các yêu cầu từ các bác sĩ và những người khác tạm dừng chương trình trợ cấp trong bối cảnh dịch nhiễm coronavirus bùng phát ở Nhật Bản.

Theo chính quyền địa phương, cả nước đã báo cáo 2.399 ca nhiễm mới, đạt mức cao kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp. Tokyo ghi nhận 522 trường hợp, giảm so với kỷ lục 534 được đánh dấu vào thứ Năm, trong khi tỉnh Osaka đạt kỷ lục 370.

“Chúng tôi đang ở trong tình huống cần phải thận trọng tối đa”, Suga nói tại quốc hội. Tuy nhiên, ông cũng gợi ý rằng ông không có kế hoạch loại bỏ chiến dịch Go To Travel, nói rằng, “Chúng tôi đã xem xét chương trình bằng cách lắng nghe ý kiến ​​của các chuyên gia và doanh nghiệp liên quan. Chúng tôi sẽ tiếp tục vận hành nó một cách phù hợp.”

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết tại một cuộc họp báo thường kỳ, chính phủ không tin rằng tình hình hiện tại là tình trạng khẩn cấp, nói rằng các thành viên hội đồng chính phủ có chung quan điểm đó.

Chương trình trợ cấp Go To Travel, chương trình hỗ trợ một nửa chi phí của khách du lịch, đã được đưa ra vào cuối tháng 7 để hỗ trợ ngành du lịch sau khi nó bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch.

Cho đến nay, khoảng 40 triệu chuyến đi đã được bao phủ bởi chương trình này, với 176 người dùng được phát hiện đã bị nhiễm vi-rút, theo chính phủ.

Toshio Nakagawa, người đứng đầu Hiệp hội Y tế Nhật Bản, cho biết trong khi không có bằng chứng cụ thể cho thấy chương trình chịu trách nhiệm cho sự gia tăng đột biến các trường hợp coronavirus trong nước gần đây, “Không có gì nhầm lẫn khi chương trình hoạt động như một chất xúc tác.”

Haruo Ozaki, người đứng đầu Hiệp hội Y khoa Tokyo, cho biết tại một cuộc họp báo khẩn cấp, rất có thể sự di chuyển của người dân đã gây ra sự lây lan của bệnh nhiễm trùng. “Chúng tôi muốn (chính phủ) đình chỉ (chương trình),” ông nói.

Số ca lây nhiễm trên toàn quốc hiện vào khoảng 129.000 con, trong đó có khoảng 700 con từ tàu du lịch Diamond Princess đã được kiểm dịch ở Yokohama vào tháng 2, trong khi hơn 1.900 trường hợp tử vong đã được báo cáo.

Trong khi đó, tại Tokyo, các phiếu giảm giá trong chiến dịch Go To Eat của chính phủ, nhằm thúc đẩy việc ăn uống ở ngoài và hỗ trợ ngành công nghiệp nhà hàng, đã có sẵn vào thứ Sáu. Hầu hết các tỉnh trong cả nước đã tung ra các phiếu giảm giá như vậy.

Số ca mắc mới ở Tokyo lần đầu tiên vượt qua con số 500 vào thứ Năm và chính quyền thành phố đã nâng mức cảnh báo vi rút lên mức cao nhất trong bốn cấp. Cảnh báo cấp độ bốn được áp dụng lần cuối tại thủ đô vào ngày 10 tháng 9.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã kêu gọi mọi người tránh ăn uống theo nhóm đông người và dành ít thời gian cho nhau hơn. Chính quyền trung ương đã kêu gọi các biện pháp như hạn chế các nhóm xuống còn bốn người hoặc ít hơn.

Từ khóa: PM Suga tiếp tục quảng bá du lịch bất chấp sự bùng phát của virus ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like