PR hoảng loạn: Áp phích cho cuộc bầu cử tỉnh, tự nhiên được chuyển lên ở Nara của Nhật Bản

Các tấm áp phích bầu cử cho Hạ viện Nhật Bản, bên trái và Hội đồng tỉnh Nara được nhìn thấy tại một công viên ở khu phố Hikidacho của thành phố Nara vào ngày 23 tháng 10 năm 2021. Các áp phích ứng cử viên cho cuộc bầu cử hạ viện đã được dán trên hội đồng tỉnh bảng, và ngược lại. (Mainichi / Mizuki Hayashi)

NARA – Một phần của thành phố Nhật Bản này có vấn đề về áp phích.

Trong các chiến dịch bầu cử ở Nhật Bản, các bảng chính thức được dựng lên ở các không gian công cộng để các ứng cử viên dán áp phích của họ. Nếu có nhiều hơn một cuộc bầu cử diễn ra trong cùng một ngày – như trường hợp của tỉnh Nara, nơi cử tri sẽ bỏ phiếu cho cả Hạ viện và quốc hội tỉnh vào ngày 31 tháng 10 – thì mỗi cuộc bầu cử sẽ diễn ra bảng.

Gọn gàng, hợp lý.

Ngoại trừ việc ở một phần của Nara, cố đô của Nhật Bản, các áp phích ứng cử viên đã được dán trên bảng áp phích cho cuộc bầu cử sai. Trên thực tế, tất cả các áp phích trong khu phố Hikidacho của thành phố đều nằm trên bảng đối diện. Làm sao chuyện này lại xảy ra?

Vào ngày 23 tháng 10, một độc giả của Mainichi Shimbun đã nói với phóng viên này về các áp phích được chuyển đổi trên hai bảng trong một công viên trong khu phố. Khi điều tra, mặc dù hội đồng bầu cử quốc hội tuyên bố rõ ràng như vậy, nhưng thực tế nó đã bị treo lên thay vì giống như ba ứng cử viên bầu cử hạ viện địa phương. Nhìn sang trái, và có các ứng cử viên hội đồng tỉnh đang mỉm cười từ bảng áp phích cho cuộc bầu cử hạ viện.

Theo công ty đặt ra các bảng, họ đã được ủy ban điều hành bầu cử của thành phố Nara yêu cầu đặt các bảng cho cuộc thăm dò ý kiến ​​của hội đồng cấp tỉnh ở bên trái, và các bên cho cuộc bầu cử hạ viện ở bên phải. “Nếu các áp phích bị đảo ngược, chúng tôi có thể đã mắc sai lầm”, một đại diện của công ty cho biết. Tuy nhiên, hai quan chức thành phố cũng đi cùng để làm việc, và dường như đã kiểm tra xem các tấm bảng đã được lắp đặt chính xác hay chưa.

Một quan chức chính quyền thành phố phụ trách dự án ngạc nhiên cho biết, “Đôi khi có những trường hợp dán áp phích không đúng chỗ, nhưng tôi chưa bao giờ nghe nói về việc tất cả chúng đều bị đảo ngược.” Quan chức này nói rằng các nhãn trên bảng có thể được viết lại hoặc phủ bằng nhãn dán để sửa chúng “, nhưng sẽ nhanh hơn nếu các áp phích chỉ được chuyển sang đúng bảng, vì vậy tôi muốn giao việc đó cho ban quản lý chiến dịch của từng ứng viên. ”

Tuy nhiên, một người quản lý chiến dịch tranh cử cho một ứng cử viên đại biểu tỉnh nói với Mainichi, “Chiến dịch của Hạ viện bắt đầu trước, vì vậy tôi cá rằng chính nhân viên từ các trại của các ứng cử viên đó đã mắc sai lầm và đưa tất cả những người khác đi theo họ.” Việc xóa các áp phích bầu cử mà không được phép có thể vi phạm Đạo luật Bầu cử của Văn phòng Công cộng. Người quản lý nói với vẻ khó chịu, “Chúng tôi không thể chuyển đổi các áp phích trừ khi các áp phích của Hạ viện được gỡ bỏ.”

Người quản lý cuộc bầu cử của thành phố nhận xét, “Chúng tôi muốn khuyến khích nhân viên của chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng xem các tấm bảng đã được dựng lên một cách chính xác chưa và các nhân viên chiến dịch cần thận trọng hơn để đảm bảo điều tương tự không xảy ra nữa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mizuki Hayashi, Cục Nara)

Từ khóa: PR hoảng loạn: Áp phích cho cuộc bầu cử tỉnh, tự nhiên được chuyển lên ở Nara của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like