Probe xác nhận cựu thành viên lực lượng quốc phòng bị tấn công tình dục

Tướng Yoshihide Yoshida, tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Mặt đất, cúi đầu xin lỗi trong cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 29 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm thứ Năm đã xin lỗi một nữ cựu thành viên Lực lượng Phòng vệ Mặt đất sau khi một cuộc điều tra nội bộ xác nhận rằng cô đã bị đồng nghiệp tấn công tình dục.

Cuộc điều tra cho thấy Rina Gonoi, 23 tuổi, đã bị quấy rối tình dục, bao gồm cả những bình luận khiêu dâm, hàng ngày và là nạn nhân của các hình thức lạm dụng khác từ mùa thu năm 2020 đến tháng 8 năm ngoái, bao gồm cả việc bị cưỡng bức tại một ký túc xá trong quá trình đào tạo.

Bộ cho biết họ sẽ xác định thủ phạm và nhanh chóng đưa ra hình thức kỷ luật đối với họ.

“Tôi thay mặt cho GSDF xin lỗi sâu sắc”, Tướng Yoshihide Yoshida, tham mưu trưởng lực lượng mặt đất, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm, đồng thời cho biết thêm rằng ông quyết định đưa ra lời xin lỗi trước khi đưa ra biện pháp kỷ luật do Gonoi đã công khai với các cáo buộc.

Một số thành viên SDF ban đầu phủ nhận sự liên quan sau đó đã thừa nhận hành động của họ trong cuộc điều tra, theo Bộ, nhưng Yoshida nói rằng họ “không có bất kỳ cảm giác tội lỗi nào.”

Các quan chức quốc phòng cũng trực tiếp xin lỗi Gonoi tại Tokyo cùng ngày.

“Đã quá muộn”, Gonoi trả lời trong nước mắt. “Tôi hy vọng những thay đổi cơ bản được thực hiện để không có điều gì như thế này xảy ra nữa.”

Theo Bộ này, chỉ huy đơn vị của Gonoi đã nhận được đơn khiếu nại của cô sau một sự cố vào tháng 8 năm ngoái, nhưng không báo cáo với cấp trên.

Gonoi cũng được yêu cầu giữ im lặng về vụ việc, nhưng vụ án đã được mở lại vào tháng này sau khi Ủy ban Truy tố Truy tố Koriyama quyết định phản đối quyết định không truy tố ba nghi phạm về tội hành hung không đứng đắn.

Gonoi thuộc về một đơn vị tại Trại Koriyama ở tỉnh Fukushima. Cuộc điều tra cho thấy một số thành viên nữ khác của đơn vị cũng từng bị quấy rối tình dục.

Bộ Quốc phòng cũng đang tiến hành một cuộc điều tra đặc biệt về các hình thức quấy rối khác nhau, bao gồm cả lạm quyền, bao trùm tất cả các đơn vị SDF để xác định liệu các biện pháp thích hợp có được thực hiện hay không.

Quân đội Đông Bắc của GSDF đã dẫn đầu một cuộc điều tra bắt đầu vào cuối tháng 8 năm ngoái, và các nhà điều tra đã nói chuyện với Gonoi nhiều lần đồng thời phỏng vấn khoảng 100 thành viên, theo Bộ.

Từ khóa: Probe xác nhận cựu thành viên lực lượng quốc phòng bị tấn công tình dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like