PTA của trường tiểu học Yokohama tạo nhãn dán chống bắt nạt cho ứng dụng nhắn tin Line

Một số nhãn dán ảo cho ứng dụng nhắn tin miễn phí Line, được tạo dựa trên hình minh họa của các học sinh trường Tiểu học Yamauchi, được nhìn thấy trong hình ảnh này do dokukinoko cung cấp.

YOKOHAMA – Hiệp hội phụ huynh-giáo viên (PTA) tại một trường tiểu học ở thành phố phía đông Nhật Bản này đã tạo ra các nhãn dán ảo theo chủ đề chống bắt nạt cho ứng dụng nhắn tin miễn phí Line.

Các hình dán được tạo ra từ các hình minh họa của học sinh trường Tiểu học Thành phố Yokohama Yamauchi ở phường Aoba của thành phố, và những lời khuyến khích mà trẻ em nghĩ ra được đính kèm vào hình minh họa. Hiệu trưởng Seijun Sato nói, “Tôi hy vọng những người sử dụng các miếng dán có trái tim của họ được sưởi ấm.”

Có 178 loại nhãn dán, trong đó các cụm từ như “Cảm ơn”, “Bạn đang làm rất tốt” và “Tôi luôn ở bên cạnh bạn” bên cạnh nhân vật linh vật của trường “Keyaleaf”, có họa tiết bằng tiếng Nhật. zelkova bỏ đi.

Các hình dán được thực hiện với sự hợp tác của một họa sĩ minh họa làm việc dưới tên “dokukinoko,” có con gái đang học tại trường tiểu học. Cô ấy đã tạo nhãn dán Keyaleaf với PTA vào năm 2019 và khởi động một dự án khác để tạo nhãn dán dựa trên các bức tranh do học sinh vẽ vào năm 2020, nhận được hình ảnh minh họa từ khoảng 100 học sinh.

Dokukinoko đã giành giải cao nhất trong hạng mục minh họa “yuru-chara” vào tháng 1 năm 2021 trong một cuộc thi có chủ đề về ngăn chặn tự tử do bị bắt nạt, được tổ chức bởi một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Tokyo. Cô ấy đề xuất tạo nhãn dán Line với chủ đề phòng chống bắt nạt trong cuộc thảo luận với các quan chức tại trường. Vào tháng 6, nhóm đã tìm kiếm những hình ảnh minh họa cũng như những lời cảm động dành cho bạn bè và nhận được bài dự thi từ 178 sinh viên.

Nhà thiết kế đã mất khoảng một tháng để hoàn thành các hình dán bằng cách quét từng hình minh họa trên máy tính của cô. Dokukinoko dường như đã từng bị bắt nạt thời còn đi học và giải thích quá trình suy nghĩ của cô ấy cho dự án: “Hồi đó bắt nạt bao gồm bạo lực bằng lời nói và thể chất, nhưng nó đang trở nên khó nhìn thấy từ bên ngoài, chẳng hạn như trên mạng xã hội. Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ nhận thức được sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để truyền thông cảm động – không bắt nạt – sẽ bén rễ. ”

Các nhãn dán Dòng chữ đã được PTA của trường bán từ tháng 9 và tổ chức này cho biết họ sẽ xem xét cách sử dụng số tiền thu được cho học sinh.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Ikeda, Cục Yokohama)

Từ khóa: PTA của trường tiểu học Yokohama tạo nhãn dán chống bắt nạt cho ứng dụng nhắn tin Line

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like