Putin gọi việc không có hiệp ước hòa bình Nga-Nhật là ‘vô nghĩa’

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Mainichi / Hitoshi Omae)

VLADIVOSTOK, Nga (Kyodo) – Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Sáu cho biết việc Nga và Nhật Bản không ký kết hiệp ước hòa bình sau Thế chiến II là “vô nghĩa” trong khi chỉ trích Tokyo liên tục thay đổi lập trường trong các cuộc đàm phán liên quan.

Phát biểu tại một diễn đàn kinh tế ở Vladivostok ở Viễn Đông Nga, ông Putin cũng bày tỏ lo ngại rằng các lực lượng Mỹ có thể lắp đặt hệ thống tên lửa trên đất Nhật Bản gần biên giới với Nga nếu một hiệp định hòa bình được ký kết, thúc giục Nhật Bản “đảm bảo một tương lai hòa bình”. một sự phát triển như vậy sẽ không được phép.

Tranh chấp lãnh thổ đối với các đảo do Nga kiểm soát, do Tokyo tuyên bố chủ quyền ngoài khơi đảo chính Hokkaido, cực bắc của Nhật Bản đã khiến hai quốc gia không thể ký kết một hiệp ước hòa bình.

Ông Putin cho biết các nước đã nhiều lần nhất trí về công việc chung trên quần đảo này, nhưng Nhật Bản “nhiều lần sửa đổi lập trường của mình.”

Nga muốn Nhật Bản công nhận rằng bốn hòn đảo – được gọi là Nam Kurils ở Nga và Lãnh thổ phía Bắc ở Nhật Bản – đã được mua lại một cách hợp pháp sau khi Tokyo đầu hàng năm 1945 trong chiến tranh, trong khi Nhật Bản cho rằng việc chiếm giữ là bất hợp pháp.

Từ khóa: Putin gọi việc không có hiệp ước hòa bình Nga-Nhật là ‘vô nghĩa’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like