Quá trình chuyển Thủy quân lục chiến từ Okinawa đến đảo Guam vào năm 2024: Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ

Chuẩn đô đốc Benjamin Nicholson, chỉ huy Vùng liên quân Marianas của quân đội Hoa Kỳ, trả lời phỏng vấn ở Guam vào ngày 9 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

DEDEDO, Guam (Kyodo) – Các quan chức quân đội Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu rằng việc di dời khoảng 4.000 nhân viên thủy quân lục chiến có trụ sở tại Okinawa đến đảo Guam có thể bắt đầu vào năm 2024 theo kế hoạch, ghi nhận tiến bộ đáng kể trong việc xây dựng căn cứ trên lãnh thổ Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. .

Sau khi dự án bị chậm lại do các hạn chế về COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc thuê lao động từ các quốc gia như Philippines trong hai năm qua, Chuẩn Đô đốc Chỉ huy Vùng Marianas, Chuẩn đô đốc Benjamin Nicholson cho biết việc xây dựng căn cứ “đang hoạt động trở lại”.

Việc xây dựng Trại Blaz đang được Hoa Kỳ và Nhật Bản đồng tài trợ theo kế hoạch tái tổ chức lực lượng năm 2006, một phần tìm cách giảm bớt gánh nặng cho căn cứ của Okinawa. Quận phía nam là nơi có phần lớn sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ tại Nhật Bản.

Năm 2012, hai nước cho biết khoảng 9.000 trong số khoảng 19.000 lính thủy đánh bộ ở Okinawa sẽ được chuyển ra ngoài Nhật Bản, bao gồm cả đảo Guam và Hawaii.

Đại tá Christopher Bopp, chỉ huy căn cứ Thủy quân lục chiến trên đảo Guam, cho biết cơ sở vật chất đầu tiên được hoàn thành bao gồm nhà ga, doanh trại và nhà bếp, sau đó họ sẽ bắt đầu di dời nhân sự.

Các quan chức đã phát biểu như Kyodo News và các hãng tin khác đã tận mắt chứng kiến ​​một số dự án này, hiện đang được hoàn thành một nửa. Đây là lần đầu tiên truyền thông Nhật Bản được phép tiếp cận căn cứ Guam kể từ khi Thủy quân lục chiến kích hoạt một phần căn cứ này vào tháng 10 năm 2020, gọi nó là Trại Blaz.

Một buổi lễ, trong đó các đại diện quốc phòng Nhật Bản đã được mời, được ấn định vào tháng 1 để chính thức đặt tên cho căn cứ theo tên của cố Thủy quân lục chiến. Tướng Vicente “Ben” Blaz, một người gốc Guam, người cũng từng là đại diện của lãnh thổ tại Hạ viện Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ đã phân bổ 8,7 tỷ đô la cho việc xây dựng, trong đó Nhật Bản đóng góp tới 2,8 tỷ đô la cho cơ sở hạ tầng như trạm cứu hỏa và cơ sở điều trị bên trong căn cứ.

Một số người dân địa phương ở Guam đã bày tỏ lo ngại về việc tổ chức một lực lượng Thủy quân lục chiến lớn, với lý do tác động tiềm tàng đến môi trường và văn hóa trên đảo, nhưng quân đội Hoa Kỳ khẳng định rằng họ liên lạc thường xuyên với thống đốc Guam và các đại diện cộng đồng.

Nicholson cho biết Thủy quân lục chiến sắp tới có thể thấy văn hóa, ngôn ngữ và tiền tệ của Guam gần gũi hơn so với Nhật Bản và họ sẽ dễ dàng kết nối với người dân địa phương hơn, đặc biệt là khi họ rời căn cứ trong thời gian nghỉ phép.

Từ khóa: Quá trình chuyển Thủy quân lục chiến từ Okinawa đến đảo Guam vào năm 2024: Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like