Quan chức bóng chuyền hàng đầu Nhật Bản bị sa thải vì bê bối giả mạo

Kenji Shimaoka. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hiệp hội Bóng chuyền Nhật Bản hôm thứ Năm đã quyết định cách chức chủ tịch, cựu vận động viên Olympic Kenji Shimaoka, vì giả mạo giấy chứng nhận y tế của một cầu thủ bóng chuyền bãi biển quốc tế.

Người đàn ông 72 tuổi Shimaoka đã đề nghị từ chức vì vụ bê bối, trong đó tài liệu giả mạo được sử dụng để tránh án phạt vì việc một đôi nam Nhật Bản rút lui muộn trong cuộc thi FIVB Beach Vol Football World Tour vào tháng 1 năm 2020.

JVA cũng sẽ sa thải quan chức bóng chuyền bãi biển liên quan trực tiếp đến vụ giả mạo và yêu cầu Shimaoka và hai giám đốc khác từ chức khỏi hội đồng quản trị.

Theo một cuộc điều tra độc lập, Shimaoka và các quan chức khác của JVA đã biết về vụ giả mạo vào tháng 12 năm 2020 nhưng không tiết lộ và liên tục đưa ra những tuyên bố sai sự thật với báo chí.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Năm, Phó chủ tịch cấp cao của JVA, Takashi Matsushita, cho biết vụ việc đã làm sáng tỏ nhu cầu về một cuộc đại tu của hiệp hội.

Matsushita nói: “Việc che giấu diễn ra ở cấp độ tổ chức. “Đó là một vấn đề về thể chế. Điều quan trọng là nó bị xóa sổ.”

Là thành viên của đội bóng chuyền nam từng giành huy chương vàng của Nhật Bản tại Thế vận hội Munich 1972, Shimaoka đã trở thành chủ tịch JVA vào năm 2017.

Phó chủ tịch cấp cao của JVA, Hiroko Kawamoto sẽ làm chủ tịch trước khi lựa chọn chủ tịch mới và ra mắt cơ cấu tổ chức mới vào ngày 1 tháng 4.

Từ khóa: Quan chức bóng chuyền hàng đầu Nhật Bản bị sa thải vì bê bối giả mạo

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like