Quan chức cấp cao bị cách chức tại Bộ truyền thông Nhật Bản vì bê bối đạo đức

Yasuhiko Taniwaki, Thứ trưởng điều phối chính sách tại Bộ Nội vụ và Truyền thông, được nhìn thấy vào ngày 5 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Ryota Takeda cho biết vào ngày 8 tháng 3, ông đã cách chức Thứ trưởng điều phối chính sách tại Bộ Yasuhiko Taniwaki, với lý do rất có thể ông đã vi phạm các quy định về đạo đức đối với công chức do bị tước quyền. và được ăn tối bởi Nippon Telegraph and Telephone Corp. (NTT).

Taniwaki đã được chuyển sang ban thư ký của Bộ trưởng, Takeda nói với một nhóm phóng viên tại Bộ. “Chúng tôi đã nhiều lần kiểm tra với Taniwaki trong một cuộc điều tra trước đó xem có bất kỳ hành động nào khác vi phạm quy định đạo đức hay không, nhưng bất chấp điều này, các hành động gây nghi ngờ về một vi phạm mới đã được phát hiện, điều này vô cùng đáng tiếc”, Takeda nói.

Bộ đã xác nhận rằng Taniwaki đã ăn tối với đại diện của NTT ba lần theo báo cáo của một tạp chí hàng tuần. Trong số ba lần đó, quan chức cấp cao không trả tiền ăn ở hai sự kiện, mặc dù trước đó ông đã nói với Chế độ ăn uống rằng ông đã trả cả ba lần.

Bộ trưởng Truyền thông Takeda nói: “Thực sự đáng tiếc khi một quan chức cấp cao đã có những hành động làm xói mòn lòng tin đối với nhiệm vụ của ông ấy. Tôi một lần nữa xin lỗi sâu sắc”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadashi Sano, Ban Tin tức Chính trị, và Yusuke Matsukura, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Quan chức cấp cao bị cách chức tại Bộ truyền thông Nhật Bản vì bê bối đạo đức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like