Quan chức thành phố Tokyo kiểm tra lá phiếu của người khiếm thị trong cuộc bầu cử thượng viện

Các mẫu lá phiếu chữ nổi cho cuộc bầu cử thượng viện được nhìn thấy tại văn phòng Chính quyền Thủ đô Tokyo vào ngày 13 tháng 7 năm 2022. Các lá phiếu chữ nổi được làm bằng giấy chất lượng cao và cử tri bỏ phiếu bằng cách nhập tên của một ứng cử viên hoặc tổ chức sử dụng công cụ viết chữ nổi Braille. (Mainichi / Naotaka Ito)

MACHIDA, Tokyo – Một quan chức thành phố ở đây đã kiểm tra không phù hợp nội dung lá phiếu của một người đàn ông khiếm thị cho cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10 tháng 7, ủy ban bầu cử của thành phố ngoại ô Tokyo nói với Mainichi Shimbun vào ngày 13 tháng 7.

Ủy ban bầu cử thành phố Machida đã xin lỗi cử tri vì vi phạm bí mật lá phiếu của người đàn ông, và tuyên bố rằng quan chức này có ý định hỗ trợ, nhưng thiếu cân nhắc.

Theo ủy ban, vào khoảng 11 giờ sáng ngày 10 tháng 7, một người đàn ông khiếm thị khoảng 60 tuổi đã đến thăm một điểm bỏ phiếu ở Machida, Tokyo và viết tên của một ứng cử viên vào lá phiếu của mình bằng thiết bị viết chữ nổi Braille. Vào thời điểm đó, một nam quan chức kiểm tra nội dung của lá phiếu và chỉ cho người đàn ông rằng “chữ nổi Braille không có trong khung”, trong đó cử tri viết tên của ứng cử viên ưa thích của họ.

Vào ngày hôm sau, người đàn ông này đã phản đối chính quyền thành phố, nói rằng điều này vi phạm tính bí mật của lá phiếu được bảo đảm bởi Hiến pháp. Vào ngày 12 tháng 7, ủy ban bầu cử của thành phố giải thích với người đàn ông rằng nhân viên đã nhầm tưởng rằng lá phiếu sẽ không hợp lệ nếu chữ nổi Braille không có bên trong khung, và sau đó xin lỗi, nói rằng, “Cho dù lý do là gì, JBAH không được kiểm tra nội dung của lá phiếu. JBAH vô cùng xin lỗi. ”

Phòng Bầu cử của Bộ Nội vụ và Truyền thông nhận xét: “Phiếu bầu không có giá trị bằng cách viết chữ nổi bên ngoài khung. Tại các điểm bỏ phiếu, không ai được xem nội dung phiếu bầu của người khác, kể cả nhân viên hành chính.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Kato, Cục thường trú Machida)

Từ khóa: Quan chức thành phố Tokyo kiểm tra lá phiếu của người khiếm thị trong cuộc bầu cử thượng viện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like