Quận của Nhật Bản xóa bỏ các dấu hiệu giới tính trên 233 tài liệu chính thức để thúc đẩy sự đa dạng

Tòa nhà chính quyền tỉnh Shizuoka (Mainichi / Nobuyuki Shimada)

SHIZUOKA – Chính quyền tỉnh Shizuoka ở miền trung Nhật Bản đã quyết định xóa các dấu hiệu giới tính khỏi 233 văn bản chính thức sau khi xem xét các phần chỉ bao gồm “nam” hoặc “nữ” làm các tùy chọn giới tính.

Người ta nói rằng những người xác định mình thuộc giới tính khác với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra cảm thấy lo lắng khi phải lựa chọn giữa hai giới tính. Tỉnh Shizuoka nhằm cung cấp các dịch vụ hành chính coi trọng sự đa dạng giới tính.

Dựa trên chính sách liên quan đến việc xử lý các phần giới tính của tài liệu, được ban hành vào tháng 3 năm 2021, Chính quyền tỉnh Shizuoka đã yêu cầu tất cả chính quyền địa phương, bao gồm cả hội đồng giáo dục quận và cảnh sát quận, kiểm tra các đơn đăng ký, giấy chứng nhận và các tài liệu khác bao gồm cả phần giới tính. . Cuộc thanh tra đã phát hiện ra tổng cộng 1.081 tài liệu chính thức có đánh dấu giới tính mà người dân phải nộp hoặc do chính quyền tỉnh ban hành, kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2022.

Trong số tài liệu này, văn phòng tỉnh có toàn quyền xem xét 732 tài liệu, trong khi 349 tài liệu còn lại không đủ điều kiện để tỉnh xem xét một mình, vì các hình thức được quy định trong luật. 233 tài liệu mà tỉnh Shizuoka quyết định xóa giới tính, chiếm khoảng 30% tổng số tài liệu có khả năng xem xét. Chúng bao gồm một biểu mẫu dành cho thực tập sinh kỹ năng nước ngoài đăng ký học tiếng Nhật.

Đối với 108 loại tài liệu, bao gồm khảo sát ý kiến ​​và biểu mẫu đăng ký cho các tình nguyện viên bằng tiếng nước ngoài, các thay đổi sẽ được thực hiện trong phần giới tính, ví dụ bằng cách bao gồm các tùy chọn “khác” và “không muốn trả lời” bên cạnh các điểm đánh dấu “nam” và “nữ”. Trong khi đó, 391 tài liệu, hoặc khoảng một nửa số đủ điều kiện để xem xét, sẽ giữ các dấu hiệu giới hạn của họ cho hai giới tính.

Trong trường hợp các phần về giới được yêu cầu về mặt pháp lý hoặc cần thiết về mặt quản lý, chẳng hạn như phân tích thống kê dựa trên giới tính, khảo sát về sự thăng tiến của lãnh đạo nữ tại nơi làm việc và các nghiên cứu liên quan đến chăm sóc sức khỏe, thì các điểm đánh dấu sẽ được giữ lại.

Một đại diện của bộ phận bình đẳng giới của tỉnh nhận xét, “Đối với 391 trường hợp mà JBAH sẽ giữ các dấu hiệu giới tính thông thường, JBAH muốn yêu cầu xem xét thêm bằng cách hỏi các bộ phận có trách nhiệm xem chúng có phù hợp với chính sách của tỉnh hay không và liệu chúng có thực sự cần thiết hay không. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hideyuki Yamada, Shizuoka Bureau)

Từ khóa: Quận của Nhật Bản xóa bỏ các dấu hiệu giới tính trên 233 tài liệu chính thức để thúc đẩy sự đa dạng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like