‘Quản đốc nhà ga mèo’ Nhật Bản kỷ niệm 3 năm tại vị với người dân địa phương

Nya, “quản lý nhà ga” của ga JR Bungo-Taketa, kỷ niệm ba năm làm việc tại nhà ga ở Taketa, tỉnh Oita, vào ngày 4 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Hyelim Ha)

TAKETA, Oita – “Quản đốc ga mèo” của ga JR Bungo-Taketa trên tuyến Hohi ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã đánh dấu ba năm nhậm chức vào ngày 4 tháng 4 với một lễ kỷ niệm thu hút khoảng 30 người.

Những người tham gia bữa tiệc đã dành thời gian tương tác với quản lý nhà ga Nya, một chú mèo mướp nâu ở độ tuổi 12 hoặc 13 và chụp ảnh với cô ấy.

Nya, nghĩa đen là “meo meo” trong tiếng Nhật, ban đầu là một người đi lạc, nhưng đã lang thang đến nhà ga khoảng 10 năm trước và chỉ đơn giản là ổn định cuộc sống. Cô ấy thân thiện và hiền lành, và đôi khi con mèo nặng 4 kg ngủ gật trong lòng người. trong phòng chờ.

Những cử chỉ đáng yêu của cô nhanh chóng khiến cô nổi tiếng, và hiệp hội du lịch của thành phố đã bổ nhiệm cô làm “giám đốc” của trung tâm thông tin du lịch gần nhà ga vào tháng 9 năm 2017, và vào ngày 8 tháng 4 năm 2018, thành phố đã phong cô là “giám đốc nhà ga”.Quản đốc ga Tadamasa Hino, người nhậm chức vào đầu tháng 4 năm 2021, giữ chức “trưởng ga” Nya tại ga JR Bungo-Taketa ở Taketa, tỉnh Oita, vào ngày 4 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Hyelim Ha)

Vào ngày 4 tháng 4, Tadamasa Hino, giám đốc nhà ga 57 tuổi vừa được bổ nhiệm vào đầu tháng, cho biết, “Nya hơn tôi ba năm với tư cách là giám đốc nhà ga. Tôi muốn làm việc cùng với cô ấy và cố gắng hết sức. ”

Hiệp hội du lịch của thành phố đã tặng Nya một hộp gỗ đựng đầy thức ăn cho mèo và đồ ăn nhẹ cho mèo như một biểu hiện của sự đánh giá cao. Ngoài ra, những tấm bưu thiếp và bánh quy gốc có hình chú mèo đã được phân phát cho những người tham dự.

Megumi Fujino, 48 tuổi, một nhân viên của hiệp hội và là mẹ đỡ đầu của Nya, nói, “Tôi hy vọng Nya sẽ tiếp tục đặt sức khỏe lên hàng đầu và giải trí cho khách du lịch theo tốc độ của riêng mình.”

Minato Miyahara, 8 tuổi, học sinh lớp 3 tại trường tiểu học Taketa địa phương, nói: “Nya rất lanh lợi và dễ thương. Tôi muốn cô ấy ở lại nhà ga mãi mãi.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hyelim Ha, Cục Oita)

Từ khóa: ‘Quản đốc nhà ga mèo’ Nhật Bản kỷ niệm 3 năm tại vị với người dân địa phương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like