Quân đội Mỹ cho biết các bộ lọc để xử lý nước độc hại ở căn cứ gần Vịnh Tokyo đang hoạt động

Cổng trước của căn cứ hải quân Hoa Kỳ ở Yokosuka được nhìn thấy ở tỉnh Kanagawa vào ngày 27 tháng 5 năm 2022, ảnh tập tin. (Mainichi / Toshiaki Hashimoto)

YOKOSUKA, Kanagawa – Quân đội Mỹ đã bắt đầu chạy các bộ lọc than hoạt tính tại một cơ sở xử lý thoát nước tại một căn cứ hải quân ở thành phố phía tây nam Tokyo này, sau khi phát hiện hàm lượng cao các hợp chất hóa học có khả năng gây ung thư trong nước thải.

Chính quyền thành phố Yokosuka đã công bố sự phát triển vào ngày 1 tháng 11 sau khi thành phố được quân đội Mỹ thông báo về việc di chuyển.

Sau khi “bọt bất thường” được tìm thấy tại cơ sở xử lý vào ngày 4 tháng 5 năm nay, axit perfluorooctanesulfonic (PFOS) và axit perfluorooctanoic (PFOA) đã được phát hiện trong nước thải. Có thời điểm, người ta tìm thấy tới 12.900 nanogram hóa chất độc hại trên một lít, gấp 258 lần giá trị mục tiêu tạm thời do chính phủ Nhật đặt ra là 50 nanogram / lít, nhưng nước thải vẫn chưa được xử lý.

Thành phố Yokosuka đã yêu cầu chính phủ Nhật Bản xác nhận rằng các bộ lọc được thiết lập theo giải thích của quân đội Mỹ và để thành phố khảo sát nước thải từ căn cứ. Chính phủ Yokosuka nói với quân đội Mỹ vào ngày 1 tháng 11 rằng điều cốt yếu là mức độ chất độc hóa học phải được hạ xuống dưới mức tiêu chuẩn của Nhật Bản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Hashimoto, Cục địa phương Yokosuka)

Từ khóa: Quân đội Mỹ cho biết các bộ lọc để xử lý nước độc hại ở căn cứ gần Vịnh Tokyo đang hoạt động

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like