Quân đội Mỹ có thể để SDF Nhật Bản chia sẻ kho đạn ở Okinawa

Một máy bay chiến đấu F-15 được nhìn thấy tại căn cứ Naha của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản ở thành phố Naha, tỉnh Okinawa, vào ngày 24 tháng 4 năm 2017. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Quân đội Mỹ có thể để Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản chia sẻ kho đạn của họ ở Okinawa để tăng cường khả năng phối hợp tác chiến của họ trong việc bảo vệ các đảo phía tây nam trước sự quyết đoán ngày càng tăng trên biển của Trung Quốc, các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Bảy.

Ý tưởng được đưa ra trong các cuộc đàm phán giữa hai nước là phù hợp với thỏa thuận của bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao của họ tại cuộc họp vào tháng Giêng nhằm thúc đẩy việc sử dụng chung các cơ sở quân sự tại một chuỗi các đảo ở phía tây nam của Nhật Bản, bao gồm cả Okinawa.

Các nguồn tin cho biết sẽ khó có được đất để xây dựng các cơ sở mới của SDF ở Okinawa, nơi có phần lớn các cơ sở quân sự của Mỹ ở Nhật Bản, nên việc SDF sử dụng các kho đạn của Mỹ sẽ có lợi trong trường hợp bất ngờ.

Thống đốc Okinawa Denny Tamaki phản đối việc chia sẻ cơ sở quốc phòng như vậy, nói rằng nó sẽ làm tăng thêm sự lo lắng của cư dân địa phương. Cư dân Okinawa từ lâu đã phàn nàn về sự tập trung của các cơ sở quân sự Hoa Kỳ tại tỉnh đảo của họ.

Biển Hoa Đông, giáp với các đảo Okinawa ở phía đông và Đài Loan ở phía nam, đã chứng kiến ​​sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc, bao gồm cả vùng lãnh hải của Nhật Bản xung quanh quần đảo Senkaku không bị cấm, do Tokyo kiểm soát, mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền với tên gọi Điếu Ngư.

Từ khóa: Quân đội Mỹ có thể để SDF Nhật Bản chia sẻ kho đạn ở Okinawa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like