Quân đội Mỹ đồng ý mở đường trở lại Nhật Bản sau 20 năm yêu cầu

(Mainichi)

YOKOSUKA, Kanagawa — Ủy ban hỗn hợp Nhật-Mỹ đã đồng ý vào ngày 14 tháng 12 để trả lại cho Nhật Bản khoảng 2.500 mét vuông đường từ khu dân cư quân sự Hoa Kỳ ở Zushi, tỉnh Kanagawa, nơi đóng vai trò là lối vào cho các cơ sở y tế, chính quyền thành phố. chính phủ công bố cùng ngày.

Thỏa thuận trả lại con đường ở thành phố Zushi được đưa ra 20 năm sau khi đơn đăng ký được đệ trình lên chính phủ Nhật Bản vào năm 2002. Nếu được thực hiện, đây sẽ là lần trả lại thứ tư như vậy trong thành phố kể từ cơ sở liên lạc vi ba vào tháng 12 năm 1978. Thành phố nhằm mục đích thu hồi con đường và các hạng mục khác vào cuối năm 2023, sau khi chính phủ quốc gia tiến hành kiểm tra cùng các thủ tục khác.

Các hạng mục đã được đồng ý trả lại, đã được Cục Phòng vệ Nam Kanto của Bộ Quốc phòng Nhật Bản chuyển đến Chính quyền thành phố Zushi, bao gồm một con đường (dài khoảng 211 mét và rộng 6 mét) và vỉa hè (dài khoảng 158 mét và rộng 2,5 mét). mét) trước cổng vào khu nhà ở của Hải quân Hoa Kỳ, kéo dài Ikego và các khu vực khác của thành phố, cũng như các đường ống nước thải dưới đường.

Con đường được Nhật Bản cung cấp cho quân đội Hoa Kỳ sau Thế chiến thứ hai, nhưng đã được đưa vào sử dụng chung ngay trước khi Trung tâm Phúc lợi Sức khỏe Y tế Zuyou và trung tâm y tế thành phố khai trương vào tháng 4 năm 2001 tại một địa điểm tiếp giáp với khu dân cư Ikego, và đã được bảo trì bởi thành phố như một con đường thành phố.

Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2002, chính quyền thành phố đã nộp đơn lên văn phòng cũ của Cục Phòng thủ Nam Kanto hiện tại để trả lại tài sản, với lý do “nếu phát sinh những tình huống không lường trước được và giao thông bị hạn chế, các trung tâm (y tế và sức khỏe)’ hoạt động sẽ bị cản trở.”

Thị trưởng Zushi Satoru Kirigaya cho biết tại cuộc họp báo, “Đây là một tin tốt về một vấn đề đã tồn tại từ lâu.” Về công viên Ikego no Mori Shizen Koen (rộng khoảng 40 ha), nơi người dân bị hạn chế một phần việc sử dụng và mục tiêu lớn nhất của thành phố là thu hồi, “Tôi nghĩ đây sẽ là động cơ thúc đẩy (công viên) quay trở lại), ” và nhấn mạnh cam kết tìm kiếm sự trở lại của nó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Hashimoto, Cục địa phương Yokosuka)

Từ khóa: Quân đội Mỹ đồng ý mở đường trở lại Nhật Bản sau 20 năm yêu cầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like