Quân đội Mỹ Osprey hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay phía bắc Nhật Bản

Một máy bay vận tải CV-22 Osprey của quân đội Mỹ được nhìn thấy tại bãi tập Iwanuma của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản gần sân bay quốc tế Sendai ở tỉnh Miyagi trong bức ảnh chụp từ trên không từ trực thăng Mainichi Shimbun vào ngày 23 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

SENDAI – Một máy bay vận tải CV-22 Osprey từ Căn cứ Không quân Yokota của Không quân Hoa Kỳ ở phía tây Tokyo đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Sendai ở tỉnh Miyagi, phía bắc Nhật Bản vào đêm 22 tháng 9.

Theo Cục Phòng vệ Tohoku của Bộ Quốc phòng và các nguồn tin khác, máy bay chở khoảng 10 người khi hạ cánh vào khoảng 9h30 tối, nhưng không ai bị thương. Một đội cứu hỏa địa phương đã được điều động để hạ cánh khẩn cấp để đề phòng.

Văn phòng quốc phòng đã không nhận được thông báo trước từ quân đội Hoa Kỳ, và dường như đã được liên lạc với văn phòng sân bay. Sau khi hạ cánh xuống đường băng, máy bay được di chuyển đến đường băng của bãi tập Iwanuma của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản bên cạnh sân bay, nằm giữa các thành phố Natori và Iwanuma. Việc hạ cánh của một máy bay thương mại đã bị trì hoãn do sự cố.

Theo cơ quan quốc phòng, máy bay đã thực hiện “hạ cánh phòng ngừa” để tránh tai nạn. Quân đội Mỹ đã điều động một chiếc Osprey khác với nhân viên bảo trì trên tàu vào ngày 23 tháng 9.

Trong số các máy bay Osprey tại căn cứ không quân Yokota, hai chiếc tương tự đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Yamagata ở thành phố Higashine, tỉnh Yamagata vào tháng 6.

(Bản gốc tiếng Nhật của Issei Takizawa, Cục Sendai)

Từ khóa: Quân đội Mỹ Osprey hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay phía bắc Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like