Quận Fukushima, bang Đức chung tay trong công nghệ hydro

Bức ảnh ngày 13 tháng 2 năm 2021 này được chụp từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun cho thấy nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ở Tỉnh Fukushima. (Mainichi/Koichiro Tezuka)

DUSSELDORF, Đức (Kyodo) – Tỉnh Fukushima của Nhật Bản và một bang miền tây nước Đức đã đồng ý mở rộng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo để bao gồm cả công nghệ hydro, thống đốc Fukushima cho biết.

Sự hợp tác với North Rhine-Westphalia diễn ra khi tỉnh phía đông bắc Nhật Bản đặt mục tiêu giảm sự phụ thuộc vào năng lượng hạt nhân sau thảm họa hạt nhân năm 2011 tại một nhà máy ở đó do trận động đất và sóng thần lớn gây ra.

Trong chuyến công du tới châu Âu, Thống đốc tỉnh Fukushima Masao Uchibori đã ký một biên bản ghi nhớ đưa hydro và amoniac vào lĩnh vực hợp tác của họ nhằm thúc đẩy năng lượng tái tạo, tăng cường hơn nữa mối quan hệ được hình thành vào năm 2014.

Đức đã hoàn thành giai đoạn loại bỏ hạt nhân trong tháng này bằng cách đóng cửa ba lò phản ứng cuối cùng. Năng lượng tái tạo chiếm khoảng 50% tổng sản lượng điện trong nước vào năm ngoái và nước này có kế hoạch tiếp tục mở rộng tỷ lệ này.

Trong khi đó, Fukushima đang đặt mục tiêu đáp ứng hoàn toàn nhu cầu năng lượng trong tỉnh bằng các nguồn tái tạo vào khoảng năm 2040.

Uchibori cho biết trong cuộc họp hôm thứ Tư với các quan chức nhà nước Đức ở Dusseldorf, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra một ngành công nghiệp mới: “Chúng ta không thể mãi mãi là ‘địa điểm xảy ra tai nạn hạt nhân’.

Ông cũng cho biết hydro sẽ là một trong những chìa khóa để hiện thực hóa một xã hội khử cacbon.

Từ khóa: Quận Fukushima, bang Đức chung tay trong công nghệ hydro

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like