Quan hệ đối tác dân sự cho các cặp đôi LGBTQ do tỉnh phía bắc Nhật Bản thúc đẩy

Tòa nhà chứa các văn phòng của Chính quyền tỉnh Iwate được nhìn thấy ở thành phố Morioka, tỉnh Iwate, vào ngày 19 tháng 2 năm 2019. (Mainichi/Osamu Takizawa)

MORIOKA – Quan hệ đối tác dân sự dành cho các thành viên của cộng đồng LGBTQ đang được khuyến khích tại các đô thị trên khắp tỉnh Iwate phía bắc Nhật Bản, sau khi chính quyền tỉnh ở đây đưa ra các hướng dẫn mới trong tháng này.

Hệ thống quan hệ đối tác dân sự đầu tiên cung cấp quyền kết hôn tương đương cho các cặp LGBTQ trong tỉnh đã được giới thiệu tại thành phố Ichinoseki vào tháng 12 năm 2022 và các nghiên cứu đang được tiến hành ở Morioka và các thành phố tự trị khác.

Chính quyền tỉnh Iwate đã phát triển các hướng dẫn nhằm đẩy nhanh thủ tục giấy tờ và các quy trình khác đồng thời loại bỏ tình trạng không nhất quán hiện tại giữa các đô thị của Iwate. Tỉnh đưa ra các ví dụ về các điều kiện mà các thành phố tự trị có thể áp đặt cho các quan hệ đối tác dân sự như vậy, chẳng hạn như các cặp vợ chồng chưa kết hôn trên độ tuổi trưởng thành có ít nhất một người cư trú hoặc có kế hoạch chuyển đến sống ở tỉnh. Tỉnh cũng đang yêu cầu các thành phố cung cấp một định dạng nhất quán để cấp thẻ cùng với bằng chứng như giấy chứng nhận chấp nhận sau khi các cặp đôi đã nộp đơn đăng ký.

Hơn nữa, chính tỉnh sẽ công nhận các giấy chứng nhận như một phương tiện để xác nhận mối quan hệ của họ khi các cặp đồng giới đăng ký nhà ở của tỉnh và khi đến thăm hoặc yêu cầu tình trạng của đối tác của họ tại các bệnh viện của tỉnh. Một quan chức chính quyền tỉnh cho biết, “JBAH dự định mang lại những cộng đồng địa phương có thể sinh sống được cho tất cả mọi người.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Seiichi Yuasa, Cục Morioka)

Từ khóa: Quan hệ đối tác dân sự cho các cặp đôi LGBTQ do tỉnh phía bắc Nhật Bản thúc đẩy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like