Quận Hyogo thành phố trở thành thành phố thứ 3 tại Nhật Bản bán rác quá khổ trên ứng dụng chợ trời Mercari

Các mặt hàng rác quá khổ có thể tái sử dụng mà Chính quyền thành phố Nishinomiya bắt đầu bán trên ứng dụng chợ trời Mercari, được nhìn thấy ở thành phố ở tỉnh Hyogo vào ngày 24 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Kayo Inada)

NISHINOMIYA, Hyogo – Thành phố Nishinomiya phía tây Nhật Bản đã phát động nỗ lực bán đồ nội thất có thể tái sử dụng và các vật dụng giải trí từ bộ sưu tập rác quá khổ của thành phố trên ứng dụng chợ trời Mercari.

Chính quyền thành phố Nishinomiya nhận được hơn 120.000 yêu cầu thu gom rác cỡ lớn mỗi năm và nhằm mục đích giáo dục người dân về việc giảm lượng rác thải đó bằng cách chủ động bán các mặt hàng này.

Các mặt hàng sẽ được bán thông qua “Mercari Shops”, một dịch vụ cho phép các doanh nghiệp và những người khác bán các mặt hàng của họ trên ứng dụng, được các cá nhân chủ yếu sử dụng để bán hoặc mua các mặt hàng. Khi một mặt hàng được bán, 10% giá được khấu trừ như một khoản phí xử lý. Nishinomiya được cho là thành phố thứ ba ở Nhật Bản bán rác quá khổ có thể tái sử dụng trên Mercari, sau Kamo ở tỉnh Niigata (thông qua một công đoàn địa phương) và Gamagori ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản.

Nishinomiya bắt đầu bán 12 mặt hàng có giá từ 500 đến 2.000 yên (khoảng 4-14 USD), bao gồm ghế sofa, kệ, dụng cụ trượt tuyết và cây thông Noel vào ngày 24 tháng 10. Khách hàng được yêu cầu nhận các mặt hàng đã mua sau khi kiểm tra tại bộ phận kinh doanh môi trường của thành phố. Dự án đang có một khởi đầu thuận lợi, với một chiếc tủ và gương đã được mua.

Tuy nhiên, mục tiêu thực sự của thành phố rõ ràng không phải là thu lợi nhuận từ việc bán hàng mà là khuyến khích người dân sử dụng Mercari và các dịch vụ khác để giúp truyền bá văn hóa tái sử dụng.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh lượng rác thải kích thước lớn được thành phố thu gom ngày càng nhiều. Trong khi số lượng thùng rác cồng kềnh, bao gồm cả các vật dụng được mang đến địa điểm thu gom rác, dao động quanh mốc 5.200 tấn mỗi năm, số trường hợp thành phố nhặt những thùng rác như vậy vẫn đang tăng lên đều đặn, từ 96.890 trong năm tài chính 2019. lên 113.126 vào năm tài chính 2020 và 127.383 vào năm tài chính 2021.


Ảnh chụp màn hình này hiển thị tài khoản “Cửa hàng Mercari” của Chính quyền thành phố Nishinomiya. Thành phố cho biết họ có kế hoạch luôn có khoảng 12 mặt hàng được bán.

Điều này được cho là do sự bùng nổ của việc dọn dẹp do đại dịch vi-rút corona gây ra và thực tế là mọi người đã có thể dễ dàng đăng ký thu gom rác quá khổ thông qua ứng dụng liên lạc miễn phí Line kể từ tháng 8 năm 2020. Có thể mất tới một tháng để thu gom tất cả của các mặt hàng do số lượng đơn đăng ký nhiều và nhân viên phải làm việc vào thứ Bảy để đáp ứng các yêu cầu.

Theo một cuộc khảo sát thị trường năm tài chính 2016 về thương mại điện tử do Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp công bố, giá trị ước tính của các sản phẩm không sử dụng nằm ở nhà trên khắp Nhật Bản trong năm qua lên tới khoảng 7,6 nghìn tỷ Yên (khoảng 54 tỷ USD).

Chính quyền Nishinomiya đã trưng bày những đồ rác cồng kềnh vẫn còn trong tình trạng tương đối tốt và cho đi miễn phí, nhưng vì việc thu gom rác đòi hỏi nhiều lao động và các chi phí khác, nên việc khuyến khích tái sử dụng các đồ vật này trước khi người dân cần thu gom là điều cần thiết. thành phố.

Thành phố đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với nhà điều hành Mercari và các công ty khác, cũng như với nhà điều hành Jimoty, một trang web thông tin cộng đồng, nơi các vật phẩm không mong muốn có thể được đổi với giá chỉ bằng 0 yên, và Oikura, một dịch vụ trực tuyến nơi nhiều lần tái chế cửa hàng cung cấp đánh giá một lần để quyết định giá mua.

Ngoài việc giới thiệu các dịch vụ này trên tờ rơi Tin tức thành phố Nishinomiya và các nơi khác, thành phố cũng đang xem xét tổ chức các lớp học về cách sử dụng Mercari tại các trung tâm cộng đồng và những nơi khác, đồng thời đăng quảng cáo cho các dịch vụ khi cư dân đăng ký thu gom rác quá khổ qua Line .

(Bản gốc tiếng Nhật của Kayo Inada, Cục Hanshin)

Từ khóa: Quận Hyogo thành phố trở thành thành phố thứ 3 tại Nhật Bản bán rác quá khổ trên ứng dụng chợ trời Mercari

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like