Quận Iwate phía bắc Nhật Bản. quan sát tuyết mới nhất được ghi nhận

Hoa tulip được bao phủ bởi tuyết vào ngày 8 tháng 5 năm 2023, một ngày sau kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng, ở Ichinohe, tỉnh Iwate. (Mainichi/Shin Yamamoto)

MORIOKA – Tỉnh Iwate ở miền bắc Nhật Bản chứng kiến ​​trận tuyết rơi kỷ lục mới nhất vào ngày 8 tháng 5 khi một mặt trận mang đến thời tiết lạnh giá bất thường cho khu vực này.

Theo Văn phòng Khí tượng địa phương Morioka, một hệ thống áp suất thấp và phía trước bờ biển Sanriku đã mang không khí lạnh vào khu vực, dẫn đến tuyết chủ yếu ở trong và xung quanh các ngọn núi. Đó là một sự thay đổi hoàn toàn so với nhiệt độ mùa xuân ấm áp và đầu mùa hè mà tỉnh đã chứng kiến ​​gần đây.

Thị trấn Ichinohe của tỉnh Iwate đã ghi nhận tuyết dày 3 cm vào ngày 8 tháng 5, ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng ở Nhật Bản. Kể từ khi bắt đầu thống kê, không có ghi nhận về tuyết tại các điểm quan sát trong tỉnh sau ngày 3 tháng 5 và lượng tuyết rơi năm nay được cho là mới nhất từ ​​trước đến nay.


Máy phát cá chép được thiết lập cho Ngày Thiếu nhi 5 tháng 5 được nhìn thấy bên cạnh cánh đồng phủ đầy tuyết ở Ichinohe, tỉnh Iwate, vào ngày 8 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Shin Yamamoto)

Tuyết đã tạo ra một số điểm tham quan trái mùa. Ở Ichinohe, cánh đồng tại một trường tiểu học chuyển sang màu trắng khi những chiếc cờ cá chép được dựng lên cho Ngày Thiếu nhi 5/5 bay phấp phới trong tuyết. Tuyết cũng bao phủ những hàng cây anh đào đã rụng hoa.

Một công nhân tại Ga Oku-nakayama kogen trên Tuyến đường sắt Iwate Galaxy trong tỉnh nhận xét: “Tuyết mùa đông đã tan vào tháng 3 và JBAH có một chuỗi ngày ấm áp, vì vậy tôi rất ngạc nhiên khi thấy tuyết tích tụ bây giờ. Có lẽ vì nhiều người đã chuyển từ lốp ô tô mùa đông sang lốp thường, sáng nay có rất nhiều hành khách sử dụng đường sắt.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shin Yamamoto, Cục Morioka)

Từ khóa: Quận Iwate phía bắc Nhật Bản. quan sát tuyết mới nhất được ghi nhận

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like