Quận Nagasaki không kháng cáo bồi thường thiệt hại cho giáo viên Hoa Kỳ bị quấy rối tình dục

Luật sư Mika Nakashiki, ở giữa, đại diện cho một nguyên đơn người Mỹ trong vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại do quấy rối tình dục, được nhìn thấy sau phán quyết của Tòa án quận Nagasaki, tại thành phố Nagasaki, vào ngày 24 tháng 1 năm 2023. (Mainichi)

NAGASAKI (Kyodo) – Chính quyền tỉnh Nagasaki hôm thứ Ba cho biết họ sẽ không kháng cáo phán quyết của tòa án yêu cầu họ bồi thường cho một phụ nữ Mỹ vì quấy rối tình dục khi cô này đang là trợ lý giáo viên ngôn ngữ tại một trường trung học của tỉnh ở Nhật Bản.

Chính quyền tỉnh đã quyết định tuân thủ quyết định của Tòa án quận Nagasaki vào tháng trước để trao cho Hannah Martin 500.000 yên (S3.800) tiền bồi thường thiệt hại kể từ khi tòa án công nhận rằng chính quyền tỉnh đã hành động thích hợp sau khi vụ việc được đưa ra ánh sáng.

Martin, ở độ tuổi 20, cho biết cô đã phải chịu đựng sự đau khổ về tinh thần do bị một phó hiệu trưởng và một trợ lý giáo viên ngôn ngữ quấy rối tình dục trong các vụ việc vào năm 2016 và 2018. Cô cũng đã quyết định không kháng cáo, luật sư của cô cho biết hôm thứ Ba, đó là hạn chót. vì đã nộp đơn thách thức phán quyết.

Tòa án phán quyết rằng mặc dù tỉnh đã vi phạm nghĩa vụ thực hiện các biện pháp ngăn chặn quấy rối tình dục trước khi vụ việc xảy ra, nhưng họ đã hành động sau khi vụ việc được đưa ra ánh sáng.

Sau phán quyết của tòa án, tỉnh cho biết họ sẽ phân phát các hướng dẫn phòng chống quấy rối tình dục được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau và thực hiện các bước khác.

Martin đã yêu cầu chính quyền tỉnh bồi thường thiệt hại 2 triệu yên.

“JBAH vô cùng xin lỗi vì người phụ nữ đã phải chịu đựng nỗi đau tinh thần to lớn”, một quan chức tỉnh cho biết.

Theo phán quyết, nam trợ lý giáo viên tại một trường trung học khác đã ôm Martin vào vai và hôn vào cổ cô vào năm 2018 tại một sự kiện liên quan đến trường học. Sau đó, anh ta đã bị hiệu trưởng của mình nhắc nhở.

Tòa án cũng công nhận rằng phó hiệu trưởng của một trường trung học tỉnh nơi cô làm việc đã có những nhận xét về tình dục với cô tại một bữa tiệc được tổ chức sau lễ hội trường vào năm 2016.

Nhưng nó cho rằng tỉnh đã hoàn thành nghĩa vụ của mình để thực hiện các bước đối với các sự cố sau khi phó hiệu trưởng xin lỗi.

Từ khóa: Quận Nagasaki không kháng cáo bồi thường thiệt hại cho giáo viên Hoa Kỳ bị quấy rối tình dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like