Quận Nagasaki người lắp ráp xin lỗi vì chống cằm trên tàu khi say

Thành viên Hội đồng tỉnh Nagasaki Takatoshi Kitamura xin lỗi trong một cuộc họp báo được tổ chức tại văn phòng chính quyền tỉnh ở thành phố Nagasaki vào ngày 14 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Atsuki Nakayama)

NAGASAKI – Một thành viên của Hội đồng tỉnh Nagasaki đã xin lỗi vào ngày 14 tháng 12 sau khi một đoạn video quay cảnh anh ta say rượu chống cằm trên một chuyến tàu lan truyền trên Twitter.

Takatoshi Kitamura, 49 tuổi, thuộc Đảng Dân chủ Tự do (LDP), cho biết trong một cuộc họp báo tại văn phòng chính quyền tỉnh, “Điều đó là không phù hợp và trái với cách cư xử tốt với tư cách là người của công chúng. Tôi chân thành xin lỗi người dân trong tỉnh và những người khác có liên quan.”

Theo lời kể của Kitamura, anh ta đã uống rượu trong một buổi họp lớp cấp ba ở thành phố Isahaya, tỉnh Nagasaki vào đêm ngày 10 tháng 12. Sau khi lên chuyến tàu dịch vụ nhanh trên Tuyến JR Omura tại Ga Isahaya vào khoảng 10 giờ tối, anh ta đã nắm chặt nắm lấy tay lái và thực hiện vài động tác chống cằm khi tàu đi về phía Ga Omura.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã uống ba hoặc bốn ly bao gồm cả bia tươi,” Kitamura giải thích trong cuộc họp báo. Anh ấy nói thêm, “Tôi không nhớ tại sao mình lại chống cằm.”

Ngoài ra, thông tin Kitamura đăng trên một blog cách đây hơn 15 năm, đề cập rằng trước đây anh ta đã lái xe trong tình trạng say rượu, cũng lan truyền trên Twitter. Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy đã nhiều lần lái xe trong tình trạng say xỉn và nói: “Tôi nghĩ chỉ cần một chút cũng không sao. Tôi chưa bao giờ làm điều đó kể từ khi các hình phạt đối với DUI được thực hiện nghiêm ngặt hơn vào năm 2002.”

Kitamura được bầu làm thành viên hội đồng tỉnh vào năm 2019 sau khi phục vụ trong Hội đồng thành phố Omura. Đây là nhiệm kỳ đầu tiên của anh ấy trong hội đồng tỉnh, nơi anh ấy giữ chức chủ tịch ủy ban các vấn đề chung. Ông cũng đứng đầu ủy ban quan hệ công chúng tại phân hội tỉnh Nagasaki của LDP.

Người dân biểu cho biết anh ta có ý định ngừng uống rượu và nói thêm, “Tôi muốn suy nghĩ về hướng hành động tiếp theo của mình sau khi tham khảo ý kiến ​​của những người có liên quan.”

Một đại diện của Công ty Đường sắt Kyushu nói với Mainichi Shimbun, “JBAH không nhận được bất kỳ khiếu nại hay bất cứ điều gì và không biết về hành vi phiền toái.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuki Nakayama, Cục Nagasaki; với một video được cung cấp)


Từ khóa: Quận Nagasaki người lắp ráp xin lỗi vì chống cằm trên tàu khi say

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like