Quận Osaka, thành phố khởi động các nhóm tuần tra nhà hàng trong bối cảnh virus ‘gần như khẩn cấp’

Bức ảnh bị thay đổi một phần này cho thấy một thành viên của nhóm tuần tra của chính quyền tỉnh và thành phố Osaka đang kiểm tra các biện pháp ngăn ngừa nhiễm trùng của một nhà hàng, tại phường Kita của Osaka vào ngày 5 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Tatsuya Fujii)

OSAKA – Chính quyền tỉnh Osaka và Chính quyền thành phố Osaka vào ngày 5 tháng 4 đã cùng nhau khởi động một nhóm tuần tra sẽ kêu gọi các quán ăn thực hiện các bước chống coronavirus kỹ lưỡng theo các biện pháp “bán khẩn cấp” của tỉnh hiện đang có hiệu lực.

Theo các biện pháp bán khẩn cấp, các cửa hàng ăn uống được khuyến khích đưa ra các điều khoản chống lây nhiễm mạnh hơn, và các doanh nghiệp không tuân thủ có thể bị phạt hành chính. Các quy tắc có hiệu lực vào ngày 5 tháng 4 tại sáu thành phố tự trị ở các tỉnh Osaka, Hyogo và Miyagi trong bối cảnh các trường hợp nhiễm coronavirus bùng phát trở lại.

Vào ngày 5 tháng 4, một buổi lễ xuất quân cho nhóm tuần tra đã được tổ chức tại tòa nhà văn phòng chính quyền thành phố Osaka. Thị trưởng Ichiro Matsui cho biết tại sự kiện: “Chúng tôi không nhằm buộc tội những người vi phạm. Tôi muốn các bạn đưa ra những lời giải thích chân thành và tăng số lượng các quán ăn tuân thủ.”

Sau buổi lễ, tổng cộng 40 nhân viên của chính quyền tỉnh và thành phố đã đi theo cặp đến từng nhà hàng ở Phường Kita của thành phố và các khu vực khác. Họ kiểm tra xem họ đã lắp đặt các tấm bảng nhựa để chặn các giọt nhỏ trong không khí hay chưa, và yêu cầu các doanh nghiệp yêu cầu các khách hàng ăn uống đeo khẩu trang. Họ cũng xem xét liệu các nhà hàng có hợp tác với yêu cầu của chính phủ để rút ngắn hoạt động kinh doanh xuống 8 giờ tối hay không. Nhóm tuần tra sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi thời gian bán khẩn cấp kết thúc vào ngày 5 tháng 5.

Tại tỉnh Hyogo lân cận, các quan chức chính phủ sẽ tuần tra khoảng 16.000 nhà hàng ở các thành phố Kobe, Amagasaki, Nishinomiya và Ashiya.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mirai Nagira, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Quận Osaka, thành phố khởi động các nhóm tuần tra nhà hàng trong bối cảnh virus ‘gần như khẩn cấp’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like