Quận Tây Nhật Bản ra mắt tiền kỹ thuật số ‘Biwako’ nhằm thúc đẩy khu vực

Trang web chính thức của dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số địa phương “Biwako” được nhìn thấy trên ảnh chụp màn hình điện thoại thông minh này được chụp vào ngày ra mắt vào ngày 25 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Manabu Niwata)

OTSU – Chính quyền tỉnh Shiga đã ra mắt đồng tiền kỹ thuật số địa phương “Biwako” vào ngày 25 tháng 7, nhằm mục đích để mọi người sử dụng nó để tận hưởng những trải nghiệm khác nhau tại các điểm đã đăng ký ở Shiga, đồng thời thúc đẩy kết nối và di cư đến khu vực này.

Đồng tiền Biwako được đặt theo tên của hồ lớn nhất Nhật Bản, nằm ở tỉnh Shiga. Tín dụng Biwako không thể quy đổi thành tiền mặt và có giá trị trong 90 ngày. Chính quyền tỉnh đang tìm kiếm các cửa hàng, công ty và tổ chức muốn đăng ký với hệ thống và những người muốn sử dụng tiền tệ.

Chương trình được điều hành bởi Nhà máy Kakawari Shiga Suishin Kyogikai, bao gồm chính quyền tỉnh và 13 thành phố, cũng như các trường đại học tỉnh. Dịch vụ này chạy thông qua ứng dụng dịch vụ tiền tệ địa phương “Machi no Coin”, được phát triển bởi công ty CNTT Kayac Inc. có trụ sở tại thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa.

Người dùng có thể nhận được 500 Biwako khi họ tải xuống ứng dụng trên điện thoại thông minh miễn phí. Họ có thể “nhận” hoặc “cho (sử dụng)” tiền tệ tại các điểm đã đăng ký. Bằng cách tham gia vào các sự kiện khác nhau, người dùng có thể tăng số lượng Biwako mà họ sở hữu. Các điểm đã đăng ký tổ chức các sự kiện và giao tiền tệ cho người dùng có thể nhận miễn phí số lượng Biwako cần thiết từ các nhà khai thác.

Trong năm tài chính này, các thành phố Nagahama và Omihachiman và thị trấn Hino đang đóng vai trò là mô hình cho các khu vực khác trong tỉnh. Ví dụ về địa điểm đã đăng ký, người dùng có thể nhận được 1.000 Biwako để làm cỏ các cánh đồng tại Gemina Nouen, một trang trại ở Hino. Những người dùng tặng 300 Biwako cho nhóm công dân Câu lạc bộ Omihachiman Machiya sẽ được hướng dẫn đến một sân thượng riêng nhìn ra cảnh quan thành phố cổ.

Tính đến ngày 25/7, đã có 35 điểm đăng ký. Chính quyền tỉnh Shiga đặt mục tiêu tăng con số đó lên 300 trang và thu thập 6.000 người dùng vào cuối năm tài chính 2022.

(Bản gốc tiếng Nhật của Manabu Niwata, Cục Otsu)

Từ khóa: Quận Tây Nhật Bản ra mắt tiền kỹ thuật số ‘Biwako’ nhằm thúc đẩy khu vực

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like