Quận trưởng Osaka biên tập đặc biệt Cô giáo bị đuổi việc sau khi bắt học sinh viết lời xin lỗi

Tòa nhà phụ của tòa nhà chính quyền tỉnh Osaka, nơi đặt trụ sở của hội đồng giáo dục tỉnh, được nhìn thấy ở phường Chuo của Osaka trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Kazuhisa Soneda)

OSAKA – Một giáo viên tại một trường giáo dục đặc biệt ở quận Osaka đã từ chức sau khi bị chính thức khiển trách vì cách cô trừng phạt một học sinh lớp một ăn bữa trưa của giáo viên.

Theo Ủy ban Giáo dục tỉnh Osaka, cô giáo ở độ tuổi 20 đã viết một mảnh giấy viết tay lên lưng học sinh lớp một với nội dung: “Tôi đã lấy và ăn bữa trưa của giáo viên. Tôi xin lỗi.” Sau đó, giáo viên dẫn đứa trẻ đi khắp trường trong khoảng 20 phút.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng khi người giám hộ của một học sinh khác, người đang ở trong trường vào thời điểm đó, nhìn thấy mảnh giấy nhắn trên lưng của đứa trẻ.

Cô giáo thừa nhận đã dán mảnh giấy lên lưng đứa trẻ và nói: “Tôi nghĩ đó là cách để khuyến khích các giáo viên khác nói chuyện với học sinh”, đồng thời nói thêm rằng cô ấy thiếu hiểu biết về đứa trẻ.

Vụ việc xảy ra vào ngày 28 tháng 10 năm 2020. Giáo viên này đã xin nghỉ phép dài hạn vì lý do y tế vào tháng 12 năm đó, khiến vụ việc phải tạm dừng.

Giáo viên này đã bị hội đồng giáo dục khiển trách vào ngày 2 tháng 9 năm nay và đã từ chức vào ngày 12 tháng 9.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuta Kumamoto, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Quận trưởng Osaka biên tập đặc biệt Cô giáo bị đuổi việc sau khi bắt học sinh viết lời xin lỗi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like